Glenfiddich

Glenfiddich được thành lập vào mùa hè năm 1886 bởi William Grant tại Dufftown, Scotland, trong thung lũng sông Fiddich. William đã đặt ra tham vọng lâu dài về việc sáng tạo ra loại whisky ngon nhất trong thung lũng. Với sự giúp đỡ của gia đình, William đã xây dựng nhà máy chưng cất chỉ trong vòng một năm. Khó khăn đã được đền bù vào Giáng Sinh 1887 khi giọt rượu đầu tiên chảy ra từ tĩnh đồng. William đặt tên nhà máy chưng cất là Glenfiddich, trong tiếng Gaelic cổ có nghĩa là ‘Thung lũng hươu’.

Dòng whisky này được chưng cất, ủ và đóng chai tại một nhà máy chưng cất duy nhất. Cũng giống như các nhà máy chưng cất khác, như Glen Grant và Glenmorangie, Glenfiddich sử dụng nguồn nước duy nhất từ suối tự nhiên. Nguồn nước này là từ suối Robbie Dhu. Glenfiddich được ủ trong các thùng gỗ sồi như thùng rum từ Cuba, thùng bourbon whisky từ Mỹ hay thùng sherry từ Jerez, Tây Ban Nha.

Sau hơn 120 năm thành lập & phát triển, Glenfiddich là một trong một vài nhà máy chưng cất mạch nha đơn cất hiện vẫn còn hoàn toàn thuộc sở hữu gia đình, và whisky Glenfiddich đã trở thành dòng whisky mạch nha đơn cất dành được nhiều giải thưởng danh giá nhất. Rượu phản ánh tinh thần đam mê, sự toàn vẹn và sáng tạo được truyền lại qua nhiều thế hệ.

Rượu Glenfiddich

Main Menu