Rượu Vang

Rượu vang hay còn gọi là rượu nho là thức uống có cồn được lên men từ nho. Sự cân bằng hóa học tự nhiên cho phép nho lên men không cần các loại đường, axit, enzym, nước hoặc chất dinh dưỡng khác.

Rượu nho bắt đầu từ miền Nam nước Pháp vào thế kỷ thứ 6 Trước Công Nguyên – thời La Mã chiếm đóng. Nghề trồng nho bắt đầu phát triển ở thành phố Maiseille – thuộc địa của người La Mã. Đế chế La Mã đã cho phép những vùng ở phía Nam nước pháp sản xuất rượu.

Rượu vang được sản xuất từ một hay nhiều loại nho, có mầu sắc khác nhau:

+ Rượu đỏ được làm từ nho đỏ

+ Rượu trắng được làm từ nho trắng hoặc thịt nho đỏ.

+ Rượu hồng được làm từ nho đỏ

+ Rượu champagne: được sản xuất ở vùng champagne của Pháp

+ Rượu ngọt

Giá rượu nho cũng khác nhau tùy theo giống nho, thổ nhưỡng vùng trồng nho.

Có nhiều giống nho để sản xuất rượu vang: Cabernet Sauvignon, Sauvignon Blanc, Merlot, Petit Verdot

Ngoài ra, mỗi một quốc gia sẽ có các giống nho thổ sản riêng mang đến những chai vang đặc sắc.

Main Menu