Glenrothes

Lịch sử của nhà máy rượu Glenrothes bắt đầu với câu chuyện của hai người đàn ông đặc biệt. James Stuart, người đầu tiên có tầm nhìn xây dựng một nhà máy chưng cất mới ở thị trấn Rothes và linh mục William Sharp, người đã gây quỹ để cứu nhà máy chưng cất khỏi đống đổ nát và giúp biến giấc mơ của James Stuart thành hiện thực.

James Stuart sinh ra và lớn lên ở thị trấn Rothes, có niềm đam mê với rượu whisky. Ông quyết định xây dựng một nhà máy chưng cất mới ở quê hương Rothes của mình. Nơi ông cho rằng có khả năng tạo ra một loại rượu nhẹ hơn so với các đối thủ. James Stuart biết để tạo ra mạch nha đơn tốt nhất, thùng gỗ và thời gian là rất cần thiết. Vì vậy, tại nhà máy chưng cất của mình, ông đảm bảo rằng quá trình chưng cất sẽ không vội vã để tăng sản lượng. Thay vào đó, nó sẽ kéo dài cần thiết để tạo ra một loại rượu tuyệt hảo. Năm 1878, cuộc khủng hoảng tài chính ập đến nên việc xây dựng nhà máy bị trì hoãn.

Linh mục William Sharp được biết đến với những bài giảng cảnh báo giáo dân chống lại tệ nạn. Ông biết rằng thị trấn Rothes cần một nhà máy chưng cất thứ hai để cung cấp việc làm ổn định cho những người thợ vốn sống dựa vào rượu whisky để kiếm sống. William Sharp không phải là một người giàu có, nhưng ông là một người có sức thuyết phục. Ông ấy đã quyên góp được 600 bảng Anh và dùng để hoàn thành Nhà máy rượu Glenrothes mới.

Rượu Glenrothes

Main Menu