Courvoisier

Courvoisier thuộc sở hữu của Beam Suntory, một công ty con của Suntory Holdings của Osaka – Nhật Bản. Cơ sở sản xuất tại thị trấn Jarnac thuộc vùng Charente của Pháp.

Được thành lập tại Paris, vùng ngoại ô Bercy của Pháp vào năm 1835, Emmanuel Courvoisier bắt đầu thành lập công ty rượu vang và rượu mạnh với Louis Gallois – lúc đó là thị trưởng Bercy. Ban đầu, Emmanuel và Louis đóng vai trò là thương nhân cho những loại cognac tốt nhất trong khu vực. Cuối cùng, cả hai quyết định rằng cách duy nhất họ có thể đảm bảo loại rượu cognac hảo hạng nhất là tự mình trở thành nhà sản xuất. Quy trình chế tác 200 năm tuổi không thay đổi kể từ khi Courvoisier thành lập ở Bercy.

Napoléon Bonaparte sau khi đến thăm Bercy vào năm 1811 đã mang theo vài thùng rượu cognac đến St Helena. Năm 1869, người thừa kế của Napoléon Bonaparte là Napoléon III đã đích thân ban tặng danh hiệu danh giá “Nhà cung cấp chính thức cho Hoàng gia” cho Courvoisier. Ngày nay, Courvoisier có một cửa hàng và bảo tàng, cung cấp các buổi nếm thử và tour du lịch. Bảo tàng trưng bày một số vật dụng của Napoléon I gồm lọn tóc, mũ và áo khoác của ông.

Rượu Courvoisier

Main Menu