Chateau Mouton Rothschild

Chateau Mouton Rothschild là một nhà sản xuất rượu vang nằm trong tiểu vùng Pauillac của Bordeaux, Pháp. Ban đầu, hầm rượu có tên có Chateau Brane-Mouton, sau đó đã được Nathaniel de Rothschild đổi tên vào năm 1853 thành Chateau Mouton Rothschild. Sau nhiều năm vận chuyển rượu cho các hầm rượu khác để đóng chai thì vào năm 1920, họ đã chính thức đóng chai ngay tại hầm rượu.

Phân loại xếp hạng rượu vang Bordeaux năm 1855 đã loại trừ Chateau Mouton Rothschild khỏi vị trí thứ nhất. Bởi vì có thông tin vườn nho của Chateau Mouton Rothschild đã được mua lại bởi một người Anh và không còn thuộc quyền sở hữu của người Pháp. Sau nhiều năm thì đến năm 1973, Chateau Mouton Rothschild đã được công nhận ở vị trí 1er Cru Classe. Đây cũng là sự thay đổi duy nhất của phân loại rượu vang 1855.

Chateau Mouton Rothschild sở hữu những vườn nho nằm trên sườn đồi, hướng đi về cửa sông Gironde. Nơi đây chủ yếu trồng giống nho Cabernet Sauvignon. Ngày nay, Chateau Mouton Rothschild có khoảng 90 ha trồng nho, gồm Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc, Petit Verdot.

Rượu Vang Chateau Mouton Rothschild

Main Menu