Jack Daniel's

Jack Daniel’s là thương hiệu rượu whisky Tennessee và là loại rượu whisky của Mỹ bán chạy nhất thế giới. Nó được sản xuất tại Lynchburg, Tennessee, bởi Jack Daniel’s Distillery, thuộc sở hữu của Brown – Forman Corporation năm 1956. Quê hương của Jack Daniel’s – Moore là một nơi cấm rượu (dry county). Vì vậy sản phẩm này không có sẵn để mua tại các cửa hàng hoặc nhà hàng trong địa phương. Một số cấm bán tại cơ sở, một số cấm bán tại chỗ và một số cấm cả hai. Hàng chục “dry county” tồn tại trên khắp Hoa Kỳ, chủ yếu ở miền Nam.

Sản phẩm đáp ứng các tiêu chí quy định để phân loại như một loại rượu “straight whiskey”. Theo định nghĩa của luật pháp Hoa Kỳ thì “straight whiskey” là loại rượu whiskey chưng cất từ ​​hỗn hợp ngũ cốc đã lên men (mạch nha hoặc không pha trộn) với nồng độ không vượt quá 80% theo thể tích (abv) và ủ trong gỗ sồi nung mới, thùng ít nhất hai năm với nồng độ không quá 62,5% khi bắt đầu quá trình lão hóa mặc dù công ty từ chối phân loại này.

Nó xem rượu đơn giản là rượu whisky Tennessee chứ không phải là rượu bourbon Tennessee. Theo định nghĩa trong Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ, rượu whisky Tennessee được phân loại là một loại rượu “straight bourbon” được phép sản xuất tại bang Tennessee. Luật Tennessee còn yêu cầu hầu hết các nhà sản xuất rượu whisky Tennessee phải lọc rượu qua than làm từ cây phong trước khi ủ.

Rượu Jack Daniel's

Main Menu