Chateau Cheval Blanc

Chateau Cheval Blanc (tiếng Pháp có nghĩa là “Lâu đài ngựa trắng”), là một nhà sản xuất rượu ở Saint-Émilion trong vùng rượu vang Bordeaux của Pháp. Tính đến năm 2012, rượu vang của nó là một trong bốn loại rượu duy nhất nhận thuộc phân hạng Premier Grand Cru Classé (A) trong bảng phân loại rượu vang Saint-Émilion, cùng với Château Angélus, Château Ausone và Château Pavie.

Rượu vang của hãng làm từ những cây nho “đại thụ” với độ tuổi trung bình lên tới 45 năm. Vang có xu hướng yêu cầu 10 năm tuổi đóng chai và có thể tồn tại hơn nửa thế kỷ. Loại rượu thứ hai của điền trang được đặt tên là Le Petit Cheval.

Rượu vang Chateau Cheval Blanc giành được huy chương đầu tiên tại Triển lãm Phổ thông năm 1862 ở London. Sau đó giành được huy chương vàng đầu tiên tại Triển lãm Phổ quát năm 1878 ở Paris. Điều này cũng được xuất hiện trên nhãn chai để đánh dấu sự kiện. Cheval Blanc đạt được sự khác biệt cao nhất trong phân loại rượu vang Saint-Emilion đầu tiên vào năm 1954. Trở thành một thành viên của “Câu lạc bộ 9” độc quyền bao gồm 9 nhà sản xuất nổi bật của Bordeaux.

Rượu Vang Chateau Cheval Blanc

Main Menu