Yamazaki

Nhà máy Yamazaki là nhà máy chưng cất rượu whisky mạch nha đầu tiên và lâu đời nhất Nhật Bản. Nó được thành lập vào năm 1923 bởi người sáng lập của Suntory – Shinjiro Torii. Nép mình kiêu hãnh ở vùng lân cận của Kyoto, vùng này trước đây được gọi là “Minaseno”. Đây là nơi khởi nguồn của một trong những vùng nước tinh khiết nhất của Nhật Bản. Lấy cảm hứng từ rượu whisky Scotland truyền thống, Torii đã hình dung ra cách tiếp cận của người Nhật bằng cách chọn địa hình và khí hậu hoàn toàn khác với Scotland để tạo ra một loại rượu whisky độc đáo.

Yamazaki nằm trong một thung lũng mù sương giữa núi Tennozan và núi Otokoyama. Đây là nơi hội tụ các sông Katsura, Uji và Kizu mang đến một khí hậu sương mù độc đáo. Sự đa dạng về nhiệt độ và độ ẩm của khu vực này tạo ra điều kiện lý tưởng cho quá trình lão hóa thùng được gọi là “Suntory Maturation” đặc trưng.

Hương vị đa tầng đặc trưng của Yamazaki được đánh giá cao bởi những người sành rượu whisky. Ngày nay, Suntory Single Malt Whisky Yamazaki Whisky không chỉ là loại whisky mạch nha đơn số 1 tại Nhật Bản mà còn được thưởng thức ở hơn 35 quốc gia.

Rượu Yamazaki

Main Menu