Liqueur/Tequila

Liqueur hay còn gọi là rượu mùi. Nó được tạo ra từ quá trình chưng cất và cho thêm hương vị từ thảo mộc, gia vị, hạt, lá, hoa hoặc thành phần thực vật khác. Rượu mùi thường có nồng độ cồn thấp dao động từ 15 – 30 độ cồn. Thời gian lưu trữ rượu mùi thường cũng ngắn

Rượu Liqueur được bắt nguồn từ rượu thuốc được tạo ra từ các thầy tu ở Ý vào thế kỷ thứ 13. Ngày nay, nó được sản xuất ở nhiều nơi trên Thế giới. Rượu mùi thường có vị ngọt do cho thêm đường ( hoặc chất tạo vị ngọt). Người ta thường dùng liqueur cho nhiều loại cocktail khác nhau. Ngoài ra, rượu mùi cũng được dùng để cho vào các món ăn để tạo nên hương vị đặc biệt.

Liqueur được chia ra thành những loại sau:

+ Rượu mùi trái cây (Fruits): được thêm hương vị ngọt từ trái cây tự nhiên như Pisang Ambon (chuối), Midori (dưa gang), Grand Marnier (quả cam), Medronho (quả dâu tây)

+ Rượu mùi cà phê (Coffee): Kahlúa, Allen’s Coffee Brandy, Kamora, Tia Maria.

+ Rượu mùi chocolate: Như rượu mùi sô cô la như Afrikoko (dừa và sô cô la), rượu mùi kem sô cô la , Crème de cacao.

+ Rượu mùi thảo mộc: thành phần chủ  yếu là thảo mộc và thực vật tự nhiên, thường dùng để nấu ăn. Một số mùi phổ biến như mùi hoa hồi, quế và các thảo mộc khác.

+ Rượu mùi kem: được tạo ra từ rượu và kem tươi. Các sản phẩm rượu mùi kem như BaileysAdvocaat, Dooley’s, Amarula.

+ Rượu mùi hoa: Được trưng cất với hoa tạo ra những mùi hương độc đáo như Rosolio,  Crème de violette, Creme Yvette

+ Rượu mùi quả mọng: được chưng cất cùng với các quả mọng như mâm xôi, dâu tây,

+ Rượu mùi mật ong: thành phần chính là rượu và mật ong như  Rakomelo,  Drambuie, Krupnik.

+ Rượu mùi hạt: được làm từ rượu và các loại hạt như hạt dẻ, hạt óc chó, hạt phỉ, hạt hạnh nhân như Amaretto, Nocello, Peanut Lolita

 

Main Menu