Johnnie Walker

Câu chuyện Johnnie Walker bắt đầu với người đàn ông đã trao tên của mình cho dòng rượu whisky này. Năm 1819 lúc cha của John Walker vừa qua đời. Đó là một khởi đầu khó khăn cho chàng trai này, nhưng có lẽ đó cũng là lúc mà tia sáng lóe lên trong mắt ông, ngọn lửa nhiệt huyết và một tâm hồn phấn chấn như xuân về. Cuộc sống những ngày đó không dễ dàng nhưng không có thời gian đau buồn, John cần tiếp tục sống.

Ông đem bán các trang trại và dùng tiền vào cửa hàng tạp hóa trong một thị trấn ở Kilmarnock. Anh ấy cũng có một cảm hứng đặc biệt về rượu whisky. Hầu hết các cửa hàng đều bán dòng mạch nha đơn nhưng chúng đều không đủ nhất quán. Nhận thấy điều đó, John bắt đầu pha trộn chúng lại với nhau để rượu whisky luôn đạt được vị ngon hảo hạng.

John qua đời sau khi trải qua một cuộc sống thịnh vượng vào năm 1857. Ông đã để lại cho con trai mình – Alexander một cơ nghiệp vững chãi. Năm 1889, đến lượt Alexander chuyển giao thương hiệu Walker, trao lại công ty cho con trai mình, Alexander II và George – bậc thầy pha chế cũng là một doanh nhân tài ba. Năm 1909, Alexander và George đổi tên dòng sản phẩm whisky dựa theo màu sắc của các nhãn đặc biệt. Lúc này Johnnie Walker Red Label và Johnnie Walker Black Label đã được ra đời.

Rượu Johnnie Walker

Main Menu