Laphroaig

Laphroaig là một nhà máy chưng cất rượu whisky nổi tiếng trên đảo Islay của người Hebridean thuộc Scotland và thuộc sở hữu của tập đoàn Beam Suntory người Mỹ gốc Nhật. Nó được đặt tên theo khu vực ở đầu hồ Loch Laphroaig trên bờ biển phía nam của đảo Islay. Các tòa nhà của nhà máy chưng cất được xếp vào danh sách di sản của Scotland. Trong sản xuất Laphroaig, mạch nha lúa mạch được làm khô trên than bùn. Khói từ than bùn này duy chỉ có ở Islay mang lại cho Laphroaig hương vị đặc biệt phong phú. Độ khói của nó đâu đó khoảng từ 45 – 50 ppm theo công bố của nhà chưng cất.

Nhà máy chưng cất rượu Laphroaig được Donald và Alexander Johnston thành lập năm 1815. Thành viên cuối cùng của gia đình Johnston điều hành nhà máy chưng cất là Ian Hunter. Ông không có con nên sau khi mất (1954) đã để lại nhà máy cho người quản lý – Bessie Williamson. Nhà máy đã được bán cho Long John International, một nhà sản xuất chưng cất của Scotland vào những năm 1960. Năm 1973 được Whitbread mua lại. Sau đó lại được bán năm 1989 để trở thành một phần của Allied Domecq và được Fortune Brands mua lại năm 2005.

Rượu Laphroaig

Menu Chính