Chateau La Dominique

Chateau La Dominique là một nhà máy sản xuất rượu vang nổi tiếng ở Saint Emilion. Danh tiếng của hầm rượu gắn liền với rượu vang đỏ được làm từ giống nho Merlot. Rượu vang được xếp hạng Grand Cru Classe trong phân loại chính thức năm 1955 của Saint Emilion.

Như trong tất cả những câu chuyện đẹp đẽ, chỉ một cái nhìn thôi cũng đủ để những chủ nhân của rượu vang Chateau La Dominique say mê vùng Saint Emilion tráng lệ và cam kết tận dụng tối đa nó. Nó được mua lại bởi gia đình Glenne và đặt tên là “Dominique” bởi Jacques và Isabeau Micheau năm 1690. Một chủ sở hữu sau đó – thương gia Henri Greloud đã thêm chữ “La” vào giữa thế kỉ 19. Người ta cho rằng ông làm như vậy vì tình yêu của mình với hòn đảo Dominica thuộc vùng Caribe.

Nằm gần với biên giới Pomerol, vườn nho rộng khoảng 30ha, được trồng chủ yếu trên đất sỏi pha cát, đồng thời có thêm sự bổ sung từ đất sét, cho phép mang đến sự phát triển thuận lợi nhất cho giống nho Merlot. Chính bởi vậy, Merlot chiếm tỷ lệ đa phần trong vườn nho, còn lại là Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon.

Rượu Vang Chateau La Dominique

Main Menu