Martell

Năm 1715, Jean Martell rời quê nhà Jersey đến Pháp để cống hiến cho nghệ thuật sản xuất rượu cognac. Ông tìm kiếm khắp vùng những loại eaux-de-vie (rượu tâm) thượng hạng nhất và thiết lập các mối liên kết chặt chẽ với nhiều nhà sản xuất rượu địa phương – những quan hệ kéo dài trong nhiều thế hệ.

Sau khi Jean Martell qua đời vào năm 1753, vợ ông – Rachel Martell tiếp quản Maison Martell. Bà có lời thề sẽ duy trì tầm nhìn và sự chính trực trong công cuộc sản xuất kinh doanh. Bà quản lý Martell theo triết lý không khoan nhượng: ‘Tôi chỉ cần thứ tốt nhất, không chút gian xảo’.

Vào năm 1783, Hiệp ước Paris công nhận sự độc lập của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Chuyến hàng đầu tiên của Martell được vận chuyển tới bờ biển Hoa Kỳ gồm 87 kiện các loại eaux-de-vie. Năm 1808, giấy phép nhập khẩu đặc biệt do Vua George III ký cho phép rượu cognac của Martell được nhập khẩu vào Anh trong thời gian lục địa bị phong tỏa.

Năm 1831, Frédéric Martell – chắt của Jean Martell lần đầu tiên sử dụng cách gọi ‘Very Superior Old Pale’ (VSOP). Anh là nước đầu tiên nhận lô rượu VSOP của Martell. Từ đó, VSOP trở thành biểu tượng của sự sành điệu và kỹ thuật khéo léo trên khắp thế giới. Năm 1911, Martell được phục vụ trong lễ đăng quang của Vua George V của Anh. Năm 1918, rượu được phục vụ trong buổi ký kết hiệp định đình chiến Chiến tranh Thế giới thứ I tại Compiègne, Pháp.

Rượu Martell

Main Menu