Suntory

Suntory là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản được thành lập vào năm 1899, đây là một trong những công ty lâu đời nhất trong lĩnh vực phân phối đồ uống có cồn và sản xuất rượu whisky Nhật Bản. Công ty đã mở rộng sang các lĩnh vực khác, hiện cũng sản xuất nước giải khát và vận hành chuỗi bánh mì sandwich. Với việc mua lại Beam, Inc. năm 2014, công ty đã đa dạng hóa quốc tế và trở thành nhà sản xuất đồ uống chưng cất lớn thứ ba trên thế giới. Suntory có trụ sở chính tại Dojimahama 2-chome, Kita-ku, Osaka, Quận Osaka.

Suntory được bắt đầu bởi Shinjirō Torii – người đầu tiên mở cửa hàng Torii Shōten ở Osaka ngày 1/2/1899. Năm 1907, cửa hàng bắt đầu bán một loại rượu mạnh được gọi là Akadama Port Wine. Cửa hàng trở thành công ty Kotobukiya vào năm 1921 để mở rộng kinh doanh hơn nữa. Năm 1923, Torii xây dựng nhà máy chưng cất rượu whisky mạch nha đầu tiên của Nhật Bản – Yamazaki Distillery. Bắt đầu sản xuất vào tháng 12 năm 1924 và 5 năm sau Suntory Whisky Shirofuda (White Label) – loại rượu whisky mạch nha đầu tiên được sản xuất tại Nhật Bản đã được bán.

Do Thế chiến thứ hai, Kotobukiya buộc phải ngừng phát triển các sản phẩm mới. Năm 1946, hãng đã tái phát hành Torys Whisky – loại rượu bán rất chạy ở Nhật Bản thời hậu chiến. Năm 1963, Kotobukiya đổi tên thành “Suntory”. Năm 1997, công ty trở thành nhà đóng chai, nhà phân phối duy nhất của Nhật Bản đối với Pepsi. Vào ngày 1 tháng 4 năm 2009, Suntory trở thành công ty cổ phần có tên Suntory Holdings Limited.

Rượu Suntory

Main Menu