Kahlua

Kahlua là rượu mùi cà phê số 1 thế giới đã tạo dựng nên thành công trong 70 năm qua. Lan tỏa ra khắp thế giới tinh thần của Veracruz. Tiên phong của dòng rượu mùi cà phê, Kahlua được chế biến tại Mexico năm 1936 bởi Pedro Domecq. Nó được đặt tên là Kahlua, có nghĩa là “Ngôi nhà của người Acolhua” trong ngôn ngữ Veracruz Nahuatl. Vào đầu thập niên 1960, Jules Berman – một nhà sưu tầm nghệ thuật và thương nhân – đã giới thiệu loại rượu này vào thị trường Mỹ, mang cho ông biệt danh “Mr. Kahlua”.

Công ty sáp nhập vào năm 1994 với Allied Lyons để trở thành Allied Domecq. Đổi lại, công ty đó được mua lại một phần vào năm 2005 bởi Pernod Ricard – nhà phân phối rượu mạnh lớn nhất thế giới kể từ khi sáp nhập với Vin & Sprit Thụy Điển vào tháng 3 năm 2008. Từ năm 2004, độ cồn của Kahlúa là 20,0%; các phiên bản trước đó là 26,5%.

Năm 2002, một sản phẩm cao cấp hơn tên “Kahlua Especial” đã có mặt tại Hoa Kỳ, Canada và Úc. Rượu được làm bằng hạt cà phê arabica trồng ở Veracruz, Mexico, Kahlua Especial có nồng độ cồn 36% và ít ngọt hơn so với phiên bản thông thường.

Rượu Kahlua

Main Menu