Chateau Lafite Rothschild

Les Domaines Barons de Rothschild (Lafite) hay DBR (Lafite) là một tập đoàn sản xuất rượu vang nổi tiếng hàng đầu thế giới, khởi đầu từ Chateau Lafite Rothschild do Nam tước Eric de Rothschild sáng lập. Hiện nay, DBR (Lafite) sở hữu khoảng 1.200 ha vườn nho, bao gồm cả vùng vang Pháp nổi tiếng như vùng Bordeaux, xa hơn là vùng Languedoc–Roussillon hay những vùng đất vàng tại các quốc gia Chile, Argentina, Nam Phi.

Năm 1853, Nathaniel de Rothschild mua lâu đài Bran-Mouton, một vườn nho ở làng Pauillac, Medoc, vùng Bordeaux của Pháp. Ông đã đổi tên lâu đài thành Mouton Rothschild. Đó cũng chính là khởi đầu cho nhãn hiệu rượu vang đẳng cấp và đắt đỏ nổi tiếng thế giới.

Năm 1868, Nam tước James de Rothschild đã mua lại Chateau Lafite. Ngài đổi tên nhà máy rượu vang này thành Chateau Lafite Rothschild và tiếp quản những vườn nho lân cận. Cả hai lâu đài được vinh danh và xếp hạng Premier Cru Classe theo hệ thống rượu vang của Pháp.

Những năm sau đó, gia đình Rothschild tiếp tục phát triển thế lực của mình bằng việc liên kết hợp tác với các nhà sản xuất tại Chile, Nam Phi, Argentina,…; đồng thời mua lại các mảnh đất tiềm năng ở Pháp và tạo ra những dòng rượu vang độc đáo.

Rượu Vang Chateau Lafite Rothschild

Main Menu