Chateau d'Yquem

Lịch sử của rượu vang Chateau d’Yquem giống như một cuốn tiểu thuyết. Chính xác là như một câu chuyện sử thi đầy những sự kiện và đầy màu sắc kéo dài hơn bốn thế kỷ.

Romain-Bertrand de Lur-Saluces – cháu trai của Françoise-Joséphine đã rất tâm đắc với vai trò quản lý của Yquem. Không có con và lo lắng cho tương lai của Château d’Yquem, Bertrand de Lur-Saluces đã thực hiện các biện pháp đề phòng cái chết của mình. Năm 1966, ông chỉ định một trong những người con trai của anh trai Amédée – Alexandre de Lur-Saluces tiếp quản.

Château d’Yquem có 113ha trồng nho, trong đó một trăm cây nho sản xuất theo kiểu cổ điển nhất định. Vùng khí hậu của Chateau d’Yquem nằm ở trung tâm của dải đất dài 20km hai bên Thung lũng Garonne. Nơi đây có tất cả các loại vang trắng ngọt của Bordeaux (Sainte Croix du Mont, Loupiac, Cérons, Cadillac, Barsac). Rượu vang Chateau d’Yquem gợi nhớ đến một câu nói của Frédéric Dard: “Sự im lặng theo sau một bản nhạc của Mozart, trong đó người nghe vẫn đắm chìm trong âm nhạc”. Điều này cho thấy Château d’Yquem lưu lại lâu, mang lại cảm giác sảng khoái kéo dài và độc đáo.

Rượu Vang Chateau d'Yquem

Menu Chính