Remy Martin

Nhà sáng lập Remy Martin sinh năm 1695 tại một vùng quê hẻo lánh của nước Pháp. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình trồng nho ở Rouillac, ông đã mang trong mình những kinh nghiệm và kiến thức về nho. Những trải nghiệm ấy đã giúp ông tạo ra chai rượu Cognac đầu tiên mang tên mình năm 1724.

Năm 1830, rượu cognac Remy Martin Grande Champagne đầu tiên được tạo ra. Năm 1870, logo hình nhân mã ra đời và đây cũng là chòm sao của người thành lập. Nhân mã trong thần thoại Hy Lạp là sinh vật nửa thân trên là người, nửa thân dưới là ngựa. Họ sống cùng thời với các vị thần, anh hùng và con người ở vùng núi Thessalía.

Năm 1910, cháu trai của Remy Martin – Remy II đã đưa công ty vượt qua khủng hoảng vào những năm khó khăn của cách mạng Pháp. Năm 1924, Andre Renaud trở thành Cellar Master đầu tiên của hãng, sau đó là chủ tịch của Remy Martin. Năm 1948, André Renaud quyết định sản xuất độc quyền Cognac làm từ vùng Petite Champagne và Grande Champagne Crus. Năm 1972, chai Cognac VSOP được tráng lớp sương đen bên ngoài vỏ hộp mang tính biểu tượng. Năm 1981, Remy Martin XO cho ra đời phiên bản thu nhỏ với sự sang trọng và tinh tế. Năm 1997, rượu 1738 Accord Royal được tạo ra để tưởng nhớ Remy Martin được trao tặng đặc quyền Hoàng gia bởi Louis XV của Pháp.

Rượu Remy Martin

Main Menu