Chateau Haut-Bages Liberal 2016

3,580,000

Còn hàng

Food Pairings
Beef/Lamp/Game (Deer, Venison)/Poultry
Grapes
Cabernet Sauvignon/Merlot
Regions
Pauillac/Medoc/Bordeaux/France
Score
91/100
Wine Styles
Red – Savory and Classic

Thông tin bổ sung

ABV

14%

Aroma

Black Fruits, Flowers, General Aging, Oak Aging, Red Fruit, Spice & Herb

Classification

5th Grand Cru Classe in 1855

Countries

France

Drinking Window

2021 – 2045

Food Pairings

Beef, Lamp, Game (Deer, Venison), Poultry

Grapes

Cabernet Sauvignon, Merlot

Regions

Pauillac, Medoc, Bordeaux

Score

91/100

Taste

Bold, Dry, Tannic

Vintage

2016

Volume

750ml

Wine Styles

Red – Savory and Classic

Winery

Chateau Haut-Bages Liberal

Chateau Haut-Bages Liberal là một trong những nhà sản xuất rượu vang ngon khá kín tiếng ở Pauillac. Nhưng luôn được xếp hạng top đầu nhóm rượu vang Grand Cru Classe tại Bordeaux. Năm 1983, nó thuộc sở hữu của Taillan Group, đồng sở hữu với Chasse-Epleen và Cos d’Estourel. Sang đầu những năm 90s, nó được chuyển qua quyền sở hữu của Bernadette Villars. Sau khi bà qua đời thì nó được điều hành bởi con gái bà, Claire.

Vườn nho rộng khoảng 29ha, nằm ở khu vực phía Nam của Pauillac, giữa Chateau Latour và Chateau Pichon. Tại đây, trồng đa phần là nho Cabernet Sauvignon, phần còn lại là Nho Merlot và nho Petit Verdot. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi với 40% là thùng mới từ 16 – 18 tháng. Dưới quyền điều hành của Claire Villars, rượu vang ngon Chateau Haut-Bages Liberal có màu sắc đậm hơn, tập trung và sâu hơn. Cũng chính bởi điều này giúp cho vang tạo nên được sự độc đáo và nét riêng biệt của mình, xứng đáng với xếp hạng top đầu trong nhóm rượu vang cao cấp.

Chai rượu vang Pháp này có mùi thơm rất tươi và ngon. Được đánh dấu bởi hương thuốc lá vàng, cam thảo và trái cây chín đen (lý chua đen, việt quất). Trong vòm miệng, Chateau Haut-Bages Liberal 2016 đầy hương vị và mượt mà, với vị tannin chín và được tích hợp tốt trong một cấu trúc cân bằng. Kết thúc như tiếp thêm sinh lực, kéo dài hương vị của trái cây đen.

Hãy để lại đánh giá đầu tiên cho “Chateau Haut-Bages Liberal 2016”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh Giá

Chưa có đánh giá nào.

Main Menu