Chateau Haut-Bages Liberal

Chateau Haut-Bages Liberal được xem là một trong những nhà sản xuất rượu vang khá kín tiếng ở Pauillac. Nhưng rượu vang ở đây luôn được xếp hạng top đầu nhóm rượu vang Grand Cru Classe tại Bordeaux.

Năm 1983, nó thuộc sở hữu của Taillan Group, đồng sở hữu với Chasse-Epleen và Cos d’Estourel. Sang đầu những năm 90s, nó được chuyển qua quyền sở hữu của Bernadette Villars. Sau khi bà qua đời thì nó được điều hành bởi con gái bà – Claire.

Vườn nho của Chateau Haut Bages Liberal rộng khoảng 29ha, nằm ở khu vực phía Nam của Pauillac, giữa Chateau Latour và Chateau Pichon. Tại đây, trồng đa phần là nho Cabernet Sauvignon, phần còn lại là Nho Merlot và nho Petit Verdot. Rượu vang Chateau Haut-Bages Liberal được ủ trong thùng gỗ sồi với 40% là thùng mới. Dưới quyền điều hành của Claire Villars, các loại rượu vang tại đây có màu sắc đậm hơn. Cũng chính bởi điều này đã giúp cho rượu vang có thể tạo nên được sự độc đáo và nét riêng biệt của riêng mình để xứng đáng với xếp hạng top đầu trong nhóm rượu vang cao cấp.

Rượu Vang Chateau Haut-Bages Liberal

Main Menu