Chateau Dauzac 2012

2,950,000

Còn hàng

Food Pairings
Beef/Lamp/Game (Deer, Venison)/Poultry
Grapes
Cabernet Franc/Cabernet Sauvignon/Merlot/Petit Verdot
Regions
Margaux/Medoc/Bordeaux/France
Score
89/100
Wine Styles
Red – Savory and Classic
Wine Types
Red

Thông tin bổ sung

ABV

13.3%

Aroma

Black Fruits, Flowers, General Aging, Oak Aging, Red Fruit, Spice & Herb

Classification

5th Grand Cru Classe in 1855

Countries

France

Drinking Window

2018 – 2035

Food Pairings

Beef, Lamp, Game (Deer, Venison), Poultry

Grapes

Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Merlot, Petit Verdot

Regions

Margaux, Medoc, Bordeaux

Score

89/100

Taste

Bold, Dry, Tannic

Vintage

2012

Volume

750ml

Wine Styles

Red – Savory and Classic

Wine Types

Red

Chateau Dauzac là loại rượu vang ngon của Pháp nằm trong phân hạng “Grand Cru Classes” năm 1855. Sở hữu vườn nho rộng 49ha, trong đó 45ha nằm ở vùng Margaux và 4ha tại vùng Haut-Medoc. Nhờ vị trí nằm gần cửa sông Gironde nên vườn nho nhận được sự ưu ái tối đa. Với những điều kiện thuận lợi để phát triển và được bảo vệ bởi 120 ha hệ sinh thái rừng. Do phương châm chú trọng đến chất lượng nên chính sách canh tác nghiêm ngặt và quản lý khắt khe.

Người quản lý của Chateau Dauzac từng chia sẻ ông tự hào khi bản thân mình đã đóng góp một phần nào đó vào sự thành công của hầm rượu như ngày nay. Cho đến nay, Chateau Dauzac vẫn được coi là “người tiên phong” tại Bordeaux về cách thức pha trộn giữa các giống nho trong sản xuất rượu vang Pháp. Thường xuyên đổi mới phương thức sản xuất nhưng đi đôi với đó là sự tôn trọng và giữ được nét đặc trưng của tự nhiên chính là phương châm của Chateau Dauzac.

Rượu vang ngon Chateau Dauzac 2012 phối trộn 63% Cabernet Sauvignon và 37% Merlot. Niên vụ 2012 có điều kiện thời tiết gặp nhiều khó khăn. Rượu được lão hóa 15 tháng trong thùng với khoảng 50 – 80% là thùng mới. Rượu có màu đỏ tím đậm cùng mùi hương phức hợp từ nho đen, hương mocha. Vị rượu tạo nên một nguồn năng lượng dồi dào, sống động nhưng đầy thanh lịch và tươi mát. Hương vị của cam thảo cùng trái cây tươi kéo dài, tannin mượt mà là minh chứng cho một loại rượu vang đạt được sự trưởng thành lý tưởng.

Hãy để lại đánh giá đầu tiên cho “Chateau Dauzac 2012”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh Giá

Chưa có đánh giá nào.

Main Menu