Zacapa 23 Centenario

2,800,000

Còn hàng

Countries
Guatemala
Volume
750ml
ABV
40%
Liqueur Types
Rum

Thông tin bổ sung

Countries

Guatemala

Volume

750ml

ABV

40%

Liqueur Types

Rum

Năm 1976 tại thị trấn Guatemala Zacapa, công ty sản xuất rượu rum nổi tiếng – Guatemala để ăn mừng sự thành công vang dội của mình, hãng quyết định sáng tạo ra một điều gì đó thật đặc biệt và đó cũng là lúc Zacapa 23 ra đời. Các nghệ nhân làm rượu đã tiến hành pha trộn những dòng rum có độ tuổi từ 6 – 23 năm. Họ sử dụng phương pháp Solera, ủ trong một chuỗi các thùng trước đây đã cất giữ các loại rượu whisky mạnh mẽ của Mỹ, rượu Sherries tinh tế và rượu Pedro Ximénez hảo hạng.

Zacapa Rum được làm từ nước mía ép cô đặc, hay còn được gọi là mật tinh đường mía. Sau đó được ủ và pha trộn bằng cách sử dụng hệ thống ủ độc đáo theo phương pháp solera truyền thống thường sử dụng cho sherry. Quá trình này được giám sát bởi chuyên gia pha chế Lorena Vazquez. Một phần thành công đến từ những thùng gỗ chứa rượu đặt ở độ cao 2,300 trên mực nước biển. Trong một hầm ủ nằm phía trên đỉnh các ngọn núi lửa của Guatemala, nơi mà nhiệt độ trung bình khoảng 62°F.

Rượu có màu gỗ gụ nhờ quá trình lão hóa thùng dài. Trước đây Zacapa Rum được đưa vào chai quấn trong một tấm thảm đan tay làm từ lá cọ. Đó cũng là ruyền thống có từ thời kỳ của người Maya. Hiện nay, chi tiết này được cách điệu thành vòng đan nhỏ quấn ở phần giữa thân chai. Zacapa 23 có các ghi chú của vani và mật ong ngọt ngào. Hoà với nét thanh lịch của gừng và quế tạo ra tinh thần mạnh mẽ và cân bằng hoàn hảo.

Hãy để lại đánh giá đầu tiên cho “Zacapa 23 Centenario”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh Giá

Chưa có đánh giá nào.

Main Menu