MOSKVA (Sputnik) –Lệnh trừng phạt của phương Tây và các biện pháp đáp trả từ phía Moskva đã kích thích sự gia tăng bất ngờ cho ngành sản xuất rượu vang ở Nga, – The Wall Street Journal viết.

“Cách đây không lâu, rượu vang được xem như món hàng xa xỉ nhập khẩu vào Nga. Nhưng do sự căng thẳng nổi cộm giữa Nga và phương Tây, tiêu thụ rượu vang đã biến thành một hành động yêu nước,” — tờ báo nhận xét.

WSJ: Trừng phạt tạo cú huých bất ngờ cho ngành rượu vang Nga

Trước khi xảy ra xung đột Ukraina, sản xuất rượu vang ở Nga rất suy sụp, thế nhưng trong năm 2015 nó đã tăng vọt 25%, các nhà sản xuất rượu cho biết tăng trưởng năm nay sẽ còn cao hơn. Những nhân vật hàng đầu trong giới kinh doanh Nga bỏ vốn vào rượu vang trong nước.

WSJ lưu ý là các biện pháp trừng phạt do phương Tây áp đặt cũng như phản ứng của Nga đều không ảnh hưởng tới ngành rượu vang, vì thế sự gia tăng mối quan tâm tới rượu vang địa phương trở thành yếu tố bất ngờ. Thêm một lợi thế cho rượu vang Nga là sự sáp nhập của Crưm, bán đảo này từng là viên ngọc của ngành công nghiệp rượu vang thời Đế chế Nga, — WSJ ghi nhận.

– Lược xem: 36