RƯỢU WHISKY

Rượu Whisky được làm từ các loại ngũ cốc khác nhau như lúa mạch, lúa mạch đen, lúa mì, bắp, mạch nha… Sau đó được chưng cất, lên men bằng cách ngâm trong thùng gỗ (thùng thường được làm bằng gỗ sồi cháy, gỗ sồi trắng). Trải qua quá trình chưng cất, rượu thường có nồng độ từ 40-50%. Chất lượng rượu không chỉ phụ thuộc vào quá trình đóng chai, mà tính từ thời điểm lên men, chưng cất đến khi đóng chai. Những chai rượu được đóng chai nhiều năm sẽ đậm vị hơn và có hương thơm đặc trưng.

Rượu Whisky có hương vị có thể thay đổi khi thay đổi bất kỳ một loại hương liệu nào đó:

  • Hương vị từ các loại mạch nha: Có vị khói đặc trưng. Được tạo nên từ việc dùng than bùn khói để nấu mạch nha từ các loại ngũ cốc.
  • Hương vị tạo nên khi chưng cất: Được tạo nên từ congeners cùng các loại dầu fusel. Dầu fusel hơi độc hại và có mùi vị khó chịu đặc trưng. Do đó đã có nhiều phương pháp để lọc và loại bỏ hương vị chưng cất không mong muốn.
  • Hương vị từ gỗ sồi: quá trình ngâm, lên men trong thùng gỗ sồi đã có tác động không nhỏ.
  • Hương vị từ phụ gia: phụ thuộc vào nơi sản xuất. Họ sẽ sử dụng các loại hương liệu và chất phụ gia khác nhau tạo ra mùi vị khác nhau.

Showing 1–16 of 277 results

  • Adding to cart

    Ballantine’s 12

    715,000
  • Adding to cart
  • Adding to cart
  • Adding to cart
  • Adding to cart

    Ballantine’s 30

    5,500,000
  • Adding to cart
  • Adding to cart
  • Adding to cart
  • Adding to cart
  • Adding to cart
  • Adding to cart
  • Adding to cart
  • Adding to cart

    Balvenie 12 Doublewood

    1,595,000
  • Adding to cart
  • Adding to cart
  • Adding to cart