Petrus

Theo các tài liệu ghi chép thì lịch sử của Chateau Petrus bắt đầu từ giữa những năm 1750. Chính điều này khiến Chateau Petrus trở thành một trong những vườn nho lâu đời nhất và hầm rượu vang được thành lập sớm nhất ở Pomerol, Bordeaux nước Pháp. Những thập kỷ gần đây, lâu đài đã chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của những tiềm năng độc đáo bậc nhất xứng danh cho địa vị của “một huyền thoại” về rượu vang.

Tính độc nhất của rượu vang Petrus được xác định phần lớn nhờ vị trí đặc biệt của vườn nho. Mảnh đất “vàng ngọc” rộng khoảng 11,4 ha nằm ở độ cao 40m so với mực nước biển. Đây là phần cao nhất trên cao nguyên tại Pomerol với lớp đất hầu hết là đất sét. Đây là những điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của giống nho Merlot. Sở hữu sự thuận lợi rất lớn như vậy cho phép Chateau Petrus phát huy tối đa tính truyền thống trong sự phát triển của mình.

Vườn nho của Chateau Petrus được trồng với hơn 95% nho Merlot, 5% là Cabernet Franc. Tuy nhiên kể từ cuối năm 2010, tất cả vườn nho được hoạch địch với 100% là nho Merlot.

Rượu Vang Petrus

Main Menu