9 Loại Rượu Vang Cơ Bản

Rượu vang có thể được chia ra làm 9 loại cơ bản:

1. Light-Bodied Red Wine (Rượu vang đỏ nhẹ)

2. Medium-Bodied Red Wine (Rượu vang đỏ vừa)

3. Full-Bodied Red Wine (Rượu vang đỏ đậm)

4. Sparkling Wine (Rượu vang sủi tăm)

5. Light-Bodied White Wine (Rượu vang trắng nhẹ)

6. Full-Bodied White Wine (Rượu vang trắng đậm)

7. Aromatic “sweet” White Wine (Rượu vang thơm)

8. Rosé Wine (Rượu vang hồng)

9. Dessert Wine (Rượu vang tráng miệng)

1. Sparkling Wine (Rượu vang sủi tăm)

Rượu Vang Sủi Tăm

Rượu vang sủi tăm đầu tiên xuất phát từ vùng Champagne của Pháp và cũng là một biểu tượng của rượu vang sủi tăm. Champagne thường có giá trị cao vì cách thức làm ra loại rượu vang này, chính vì thế rượu vang sủi tăm ra đời để thỏa mãn nhu cầu về rượu vang sủi tăm đơn giản hơn.

2. Light-Bodied White Wine (Rượu vang trắng nhẹ)

Loại rượu vang này rất dễ uống, người ta thường gọi là “Beer of Wine”. Vì thế loại rượu vang này có thể uống được với hầu hết các loại thức ăn. Những giống nho thuộc loại rượu vang này là: Sauvignon Blanc, Pinot Grigio, Albari, Soeve,…

3. Full-Bodied White Wine (Rượu vang trắng đậm)

Rượu Vang Trắng Đậm

Rượu vang trắng đậm là loại rượu vang lý tưởng cho những người yêu thích rượu vang đỏ vì hương vị đậm đà, vị béo, mềm mượt. Sự khác nhau giữa rượu vang trắng nhẹ và rượu vang trắng đậm là kỹ thuật ngâm ủ trong thùng gỗ sồi, nhờ vậy nên sẽ êm, mềm mượt và cân bằng hơn khi uống. Giống nho Chardonnay là 1 lựa chọn tiêu biểu của loại rượu vang này. Bên cạnh Chardonnay giống nho Viognier cũng là 1 giống nho điển hình cho loại rượu vang này.

4. Aromatic “sweet” White Wine (Rượu vang thơm)

Rượu Vang Thơm

Những giống nho trắng thơm là một trong những giống nho lâu đời nhất trên thế giới (như Muscat). Những giống nho này thường có mùi thơm rất quyến rũ mạnh mẽ, và là giống nho để tạo ra những chai rượu khô và rượu ngọt. Hầu hết vị của loại nho này là vị ngọt. Những giống nho này là Gewurztraminer, Riesling, Torrontés.

5. Rosé Wine (Rượu vang hồng)

Rượu Vang Hồng

Rượu vang hồng là loại rượu vang được tạo ra bằng phương pháp cho vỏ trái nho tiếp xúc với nước ép nho trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn có thể tìm thấy rượu vang hồng cả ở dạng rượu ngọt và khô. Loại rượu này được làm từ rất nhiều giống nho từ Cabernet Sauvignon đến Zinfaldel.

6. Light-Bodied Red Wine (Rượu vang đỏ nhẹ)

Rượu vang này thường có màu đỏ nhẹ và có vị chát nhẹ. Đó là lý do vì sao rượu vang đỏ nhẹ là loại rượu vang được yêu thích nhất trên thế giới. Giống nho phổ biến để làm loại rượu vang này là Pinot Noir.

7. Medium-Bodied Red Wine (Vang đỏ vừa)

Vang Đỏ Vừa

Rượu vang đỏ vừa là loại rượu vang mà người ta gọi là “Food Wine”. Loại rượu vang này có rất nhiều hương vị và cân bằng nên có thể dùng để kết hợp với rất nhiều loại đồ ăn. Đây là loại rượu vang giữa tuần cho những người yêu thích rượu vang. Các giống nho chủ yếu làm ra loại rượu vang này gồm Sangiovese, Merlot, Zinfaldel, Montepulciano, Cabernet Franc và Barbera.

8. Full-Bodied Red Wine (Rượu vang đỏ đậm)

Vang Đỏ Đậm

Đây là loại rượu vang có màu đỏ đậm và có độ chát cao nhất trong các loại rượu vang. Độ tannin trong loại rượu này co vị chát rất mạnh nhưng khi kết hợp với protein trong miệng nó tạo ra hiệu ứng làm sạch vòm miệng. Đó là lý do vì sao rượu vang đỏ thường kết hợp cùng với thịt bò. Những giống nho phổ biến để làm ra loại rượu vang này là Syrah/ Shiraz, Cabernet Sauvignon, Malbec, Pinotage.

9. Dessert Wine (Rượu vang tráng miệng)

Vang Tráng Miệng

Rượu vang tráng miệng có cả rượu vang ngọt khô và rượu vang ngọt. Hầu hết, loại rượu vang này đều rất thơm. Các loại rượu vang tráng miệng tiêu biểu gồm rượu Port, rượu vùng Sauternes hoặc rượu vang từ nho thu hoạch muộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu