12 Điều Thú Vị Về Rượu Vang Đỏ

Dưới đây là Rượu vang đỏ và 12 điều thú vị xung quanh nó:

1. Uống với liều lượng vừa phải rất tốt cho sức khỏe

Các chất chống oxi hóa được tìm thấy trong rượu giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ, và bệnh tiểu đường type-2. Tất nhiên, nếu uống quá nhiều thì những nguy cơ về sức khỏe cũng sẽ gia tăng. Vì vậy, hãy tự tạo thói quen sử dụng điều độ.

2. Lợi ích sức khỏe đến từ tanin

Rượu vang không hoàn toàn chỉ bao gồm rượu vang và nước, trong đó còn có chứa Polyphenol. Polyphenol trong rượu vang bao gồm tanin, sắc tố màu, resveratrol (một chất có tác dụng chống oxy hóa), và khoảng 5000 hợp chất thực vật khác. Hợp chất đặc biệt này có tác dụng ức chế tích tụ cholesterol trong thành mạch máu. Rất có lợi cho sức khỏe tim mạch và gia tăng tuổi thọ.

3. Một số loại vang đỏ phù hợp với bạn hơn những người khác

Một Số Loại Rượu Vang Đỏ Phù Hợp Với Bạn Hơn Những Người Khác

Không phải tất cả các loại rượu vang đều được sản xuất như nhau. Một số loại rượu vang sẽ phù hợp với bạn hơn những loại khác. Bạn rất khó để xác định rượu vang nào phù hợp nhất và dưới đây là một số gợi ý:

Rượu vang đỏ khô sẽ tốt hơn so rượu vang ngọt.

Rượu có nồng độ cồn thấp (khoảng 13%/vol) tốt hơn rượu có nồng độ cồn cao.

Những loại rượu có nồng độ tanin cao sẽ tốt so với rượu có nồng độ tanin thấp.

4. Rượu trẻ tốt hơn rượu lâu năm

Rượu Trẻ Tốt Hơn Rượu Lâu Năm

Đúng là một số loại sẽ ngon hơn khi có tuổi, nhưng nếu nhắc đến khía cạnh sức khỏe thì rượu vang đỏ lâu năm lại không tốt như vậy. Rượu vang trẻ sẽ chứa hàm lượng tanin và những hợp chất có lợi cho sức khỏe nhiều hơn.

5. Màu đỏ rượu vang đến từ vỏ nho

Màu Đỏ Rượu Vang Đến Từ Vỏ Nho

Màu trong rượu vang đến từ một sắc tố có trong vỏ nho là anthocyanin.

6. Rượu lâu năm, màu sắc sẽ nhạt dần

Rượu Lâu Năm Màu Sắc Sẽ Nhạt Dần

Vang đỏ lâu năm sẽ có màu sắc nhạt dần do thời gian lưu trữ và sự biến đổi của các hợp chất có trong rượu vang.

7. Hầu như các loại vang đỏ đều được làm từ 1 chủng loại nho

Tất cả các loại rượu vang đỏ thường gặp nhất bao gồm: Cabernet Sauvignon, Syrah, Merlot, Pinot Noir đều là chủng loại nho có tên: Vitis vinifera. Vẫn có những chủng loại khác được sử dụng cho rượu vang (trong tổng số khoảng 60-70 loại Vitis). Nhưng lại rất ít được sử dụng cho rượu vang. Chủng loại nho này có nguồn gốc đến từ Đông Âu.

8. Nho đỏ có tuổi đời lớn hơn nho trắng

Nho Đỏ Và Nho Trắng

Các giống nho có màu vàng và màu xanh thường được dùng làm rượu vang trắng được cho là một dạng đột biến DNA của nho đỏ. Có thể coi đây là một giả thuyết khá thuyết phục vì giống nho Pinot Noir và Pinot Blanc cùng chia sẻ DNA cho nhau.

9. Có ít sulfite hơn rượu vang trắng

Nồng độ sulfite trong rượu vang đỏ thường ít hơn rượu vang trắng. Điều này do nó có khuynh hướng ổn định hơn về mặt hóa học so với rượu vang trắng.

10. Có thể lưu trữ lâu hơn rượu vang trắng

Trong rượu vang đỏ có chứa các sắc tố và tanin, điều đó làm cho rượu có thể lưu trữ lâu hơn so với rượu vang trắng. Người ta thường gọi đặc điểm này là “cấu trúc” của rượu vang và dựa và những đặc điểm này để chỉ ra một chai rượu vang có thể lưu trữ được bao lâu.

11. Nho đỏ có thể được dùng để làm rượu vang trắng

Vì màu sắc của rượu vang đến từ vỏ nho nên có thể làm rượu vang trắng từ nho đỏ. Để làm được điều này, trong quá trình sản xuất, vỏ nho và nước ép nho sẽ được tách riêng. Phương pháp này được sử dụng khá nhiều. Ví dụ: Rượu Blanc de Noirs Champagne là rượu vang trắng được làm từ 2 giống nho đỏ là Pinot Noir và Pinot Meunier.

12. Hàng trăm mùi hương được tìm thấy đều đến từ những trái nho

Tất cả những hương thơm của quả anh đào, quả mọng và các loại gia vị được tìm thấy đều đến từ những trái nho đã được lên mem và ngâm ủ trong thùng gỗ sồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu