Italy Tiếp Tục Đứng Đầu Thế Giới Về Sản Lượng Rượu Vang

Italy tiếp tục là nước đứng đầu thế giới về sản lượng rượu vang trong năm 2016. Đây là năm thứ ba liên tiếp ở vị trí này, sau khi vượt qua Pháp vào năm 2014.

Italy tiếp tục đứng đầu thế giới về sản lượng rượu vang

Theo dự báo của Hiệp hội những người làm nông nghiệp Italy (Coldiretti), sản lượng rượu vang Ý trong năm 2016 có thể đạt 48,5 triệu hectolit, cao hơn gần 6 triệu hectolit so với Pháp, nước đã từng là cường quốc thế giới về cả sản lượng lẫn doanh thu rượu xuất khẩu.

Pháp, giảm 10% sản lượng trong năm 2016 vì nhiều lý do khác nhau. Cũng đã phải nhường vị trí thứ hai của mình cho Tây Ban Nha. Nước có khả năng sản xuất được 45 triệu hectolit rượu vang trong năm nay.

Những phụ kiện nên có khi thưởng thức rượu vang >>

Theo Coldiretti, sản lượng rượu vang Pháp giảm do mùa xuân khắc nghiệt. Thời tiết xấu đã ảnh hưởng đến các vùng rượu nổi tiếng Champagne, Burgundy và thung lũng sông Loire. Thời tiết khô hạn tác động xấu đến chất lượng, sản lượng nho ở các vùng rượu truyền thống khác. Điển hình trong số đó là Charente, Beaujolais và Languedoc-Roussillon.

Tại Italy, mùa nho 2016 bắt đầu vào giữa tháng 8 ở Franciacorta, chậm hơn một tuần so với năm ngoái, do khô hạn kéo dài cũng ảnh hưởng đến nho Italy. Tuy nhiên, theo Coldiretti, 2016 là năm tốt lành cho loại quả này. Sau một số năm trước đó bị giảm sản lượng vì thời tiết quá thất thường. Hiệp hội các chủ rượu vang (Assenologi) nhận xét rằng 2016 sẽ là một vụ nho tốt đặc biệt chưa từng thấy trong nhiều năm nay.

Theo Bộ Chính sách nông nghiệp Italy, doanh thu từ rượu vang Ý năm ngoái đạt 14 tỷ euro, trong đó xuất khẩu đạt mức kỷ lục 5,4 tỷ euro.

Trương Anh Ngọc (P/v TTXVN tại Rome).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu