Bí Kíp Kết Hợp Rượu Vang Tráng Miệng Với Món Ăn

Có bao giờ bạn cho rằng rượu vang cũng có thể dùng tráng miệng sau bữa ăn chưa? Thật tuyệt vời phải không! Những chai rượu này có tên là rượu vang tráng miệng (dessert wine) và có vị ngọt dịu nhẹ. Mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu, sảng khoái sau một bữa ăn béo ngậy.

Vang tráng miệng có thể dùng như một thứ nước tráng miệng hoặc kết hợp với các món ăn khác. Dưới đây là một vài gợi ý kết hợp mà bạn nên thử:

Bí kíp kết hợp rượu vang tráng miệng với món ăn

Rượu Port: Món tráng miệng bằng sô-cô-la đen, quả óc chó, món đào chần, phô-mai Stilton.

Madeira: Sô-cô-la sữa, bánh nhân hoa quả, crème camamel, món tráng miệng có vị coffee hoặc mocha.

Pedro Ximenez Sherry: Kem vani (rót rượu vang lên ly kem), bánh quả nho khô, món tráng miệng có sung hoặc trái cây khô.

Beerunauslese và vang Riesling hái muộn: Bánh hoa quả, crème brulee, bánh quả hạnh.

Sauternes: Bánh hoa quả, đào chần, crème brulee, caramel, hạt dẻ, phô-mai Roquefort.

Muscat Beaumes-de-Venise: Crème brulee, hoa quả tươi, kem chanh, bánh tart chanh.

Asti Spumante: Hoa quả tươi, biscotti

Vouvray: Bánh hoa quả, hoa quả tươi.

Vin Santo: Biscotti (nhấn chìm vào ly rượu vang)

Nguồn: Nhà hàng rượu vang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu