Chateau Pontet-Canet

Rượu vang Chateau Pontet-Canet xuất hiện từ thế kỷ 18 khi Jean-Francois de Pontet – đại tướng quân của nhà vua trở thành thống đốc của Medoc. Ông đã tập hơn một số khu đất của Pauillac. Sau đó, con cháu của ông tiếp tục mua thêm những vườn nho liền kề từ đó Chateau Pontet-Canet ra đời. Tại lần phân loại năm 1855, rượu vang Chateau Pontet-Canet đạt vị trí 3eme Cru Classe.

Đến năm 1865, hầm rượu được mua lại bởi Herman Cruse – một trong những thương gia có tiếng tại Bordeaux. Ông thực hiện các chính sách để cải tiến hình thức sản xuất nhằm mang đến chất lượng tốt hơn. Trong đó bao gồm việc sửa lại hầm rượu, mua sắm cơ sở vật chất hiện đại hóa. Kết quả, rượu vang Chateau Pontet – Canet đạt được rất nhiều thành công và được biết đến trên toàn thế giới. Sau đó được mua lại bởi một thương gia khác đến từ Cognac – Guy Tesseron năm 1975. Trong hơn 200 năm, Chateau Pontet-Canet chỉ qua 3 đời chủ sở hữu. Hiện nay, con trai của Guy Tesseron – Alfred Tesseron đang là người quản lý trực tiếp.

Chateau Pontet – Canet hiện đang sở hữu 120ha vườn nho, bao gồm Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot.

Rượu Vang Chateau Pontet-Canet

Main Menu