Chateau Pavie

Có những dấu hiệu cho thấy những cây nho Château Pavie đầu tiên được trồng trên vùng đất đầy nắng và hướng về phía nam của Pavie vào thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên. Chateau Pavie là một nhà máy rượu vang ở Saint-Émilion thuộc vùng Bordeaux nước Pháp.

Chateau Pavie được xếp hạng cao nhất trong cuộc phân loại rượu vang Bordeaux năm 1855 – Premier Grand Cru Classe A. Nó được tạo ra từ 35ha trồng nho thuộc sở hữu độc quyền trên đỉnh núi Saint-Emilion Cotes. Các sườn dốc quay mặt về phía Nam cao nguyên đá vôi nổi tiếng tại đây. Các vườn nho tiếp giáp với Chateau Pavie là Chateau La Gaffeliere và Chateau Pavie-Decesse. Đây là mảnh đất trồng nho từ lâu đời khoảng thời trung cổ La Mã. Vào cuối thế kỷ 19, Bouffard đã mua một số vườn nho và lâu đài, đặt nền móng không chỉ cho Pavie mà còn một số hãng vang lân cận của nó.

Trong nhiều năm, Chateau Pavie được điều hành bởi Jean-Paul Vallet. Năm 1988, Gerand Perse – ông chủ của Pavie-Decesse và Monbousquet đã mua lại nó. Ông tiến hành nâng cấp các vườn nho và nhà máy rượu vang.

Rượu Vang Chateau Pavie

Main Menu