Chateau Du Tertre

Nhà máy rượu vang Chateau du Tertre thuộc vùng Bordeaux thuộc xã Arsac – Pháp. Nhà máy nằm trên tertre (có nghĩa là “đồi núi” hoặc “đất trồi”) nên được đặt tên Chateau Du Tertre.

Chateau du Tertre là một điền trang hàng nghìn năm tuổi với vườn nho trải dài hơn 52 ha. Trong suốt thế kỷ 19, rượu vang Chateau du Tertre đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Đến Thế chiến thứ hai, danh tiếng và sản lượng đã giảm sút. Vào năm 1961, Château du Tertre được mua lại bởi Philippe Gasqueton. Ông đã khôi phục lại các vườn nho và lâu đài với sự hậu thuẫn của các đối tác kinh doanh Bỉ. Sau cái chết của Gasqueton năm 1995, vợ của ông đã bán tài sản cho Eric và Louise Albada Jelgersma.

Vào năm 1997, một doanh nhân người Hà Lan – Eric Albada Jelgersma đã mua khu đất này và đầu tư vào việc tái cấu trúc tổng thể quy mô lớn. Từ đó trả lại tính cách cao quý vốn có trước đây cho Chateau du Tertre. Kể từ tháng 3 năm 2021, gia đình Helfrich đã tiếp quản tài sản và viết nên một trang mới trong lịch sử lâu đời của lâu đài du Tertre.

Rượu Vang Chateau Du Tertre

Main Menu