Vignobles Kressmann

Chateau Latour-Martillac là một điền trang thuộc vùng Pessac Leognan – Bordeaux – France. Nó nằm trên một vùng đất đồi núi xinh đẹp thuộc về gia đình Vignobles Kressmann từ năm 1929 do Tristan và Loïc Kressmann quản lý. Tên điền trang có nguồn gốc từ tòa tháp cổ còn sót lại của lâu đài từ thế kỷ XII.

Năm 1871, Edouard Kressmann bắt đầu kinh doanh rượu vang trên mảnh đất này. Năm 1930, con trai ông là Alfred Kressmann đã chính thức mua lại và đứng lên điều hành. Đến năm 1934 rượu vang của nhà Vignobles Kressmann được biết đến rộng rãi khi được Hiệp hội rượu vang ở London lựa chọn để tổ chức lễ đăng quang của Vua Hoàng đế George.

Sau một thời gian bị gián đoạn bởi chiến tranh, lâu đài tiếp tục phát triển dưới sự điều hành của Jean Kressmann – con trai của Alfred Kressmann. Nhờ vào sự gắn bó lâu dài cùng những cống hiễn vĩ đại của nhiều thế hệ trong gia đình Vignobles Kressmann, rượu vang Chateau Latour-Martillac được công nhận Cru Classe vào năm 1953.

Gia đình sở hữu vườn nho rộng lên đến 42ha, trong đó ¾ diện tích trồng nho đỏ. Vườn nho được chia thành hai phần. Cao nguyên Martillac được cấu tạo chủ yếu từ đất sỏi phù hợp với nho Cabernet Sauvignon và Petit Vedot. Tiến gần hơn đến bờ sông Garonne chủ yếu là đất sét và đá vôi, bề mặt vẫn có sỏi. Đây là khu vực lý tưởng cho nho Merlot. Ngoài ra giống nho trắng như Sauvignon Blanc và Semillon rất phù hợp với loại đất này.

 

Rượu Vang Vignobles Kressmann

Main Menu