Tenuta San Guido - Sassicaia

Vào những năm 1920, Marchese Mario Incisa della Rocchetta đã mơ ước tạo ra một loại rượu vang “thuần chủng”. Đối với ông và tất cả các tầng lớp quý tộc thời đó thì lý tưởng là Bordeaux. Trong bức thư gửi cho nhà phê bình rượu Luigi Veronelli ngày 11/6/1974, ông đã viết: “… Nguồn gốc của cuộc thử nghiệm bắt nguồn từ những năm 1921 – 1925. Khi còn là sinh viên ở Pisa và thường là khách của Salviati Dukes ở Migliarino, tôi đã uống một loại rượu sản xuất từ ​​vườn nho của họ… Loại rượu này không thể nhầm lẫn được, nó là một loại rượu vang Bordeaux lâu đời…. “.

Vào những năm 1940, khi định cư với vợ Clarice trên Tenuta San Guido trên bờ biển Tyrrhenian, ông đã thử nghiệm với một số giống nho của Pháp và kết luận rằng nho Cabernet có hương vị mà ông đang tìm kiếm. Một loại rượu được làm từ Cabernet Sauvignon là sự thay đổi lớn với truyền thống là Sangiovese và Nebbiolo. Quyết định sáng tạo trồng giống cây này tại Tenuta San Guido – Sassicaia là do sự tương đồng mà Mario Incisa đã nhận thấy giữa địa hình Tuscan và Graves ở Bordeaux.

‘Graves’, hoặc ‘sỏi’ trong tiếng Pháp dùng để chỉ địa hình đá phân biệt vùng Bordeaux. Những chai rượu đầu tiên của Marchese không được đón nhận nồng nhiệt. Người ta đã không tính đến việc các loại rượu vang được làm từ giống nho Cabernet Sauvignon phức tạp hơn sẽ cần nhiều thời gian hơn để trưởng thành và phát triển. Và do đó từ năm 1948 đến năm 1967, Sassicaia chỉ được tiêu thụ tại Tenuta San Guido. Mãi đến năm 1968, Sassicaia lần đầu tiên được phát hành.

Rượu Vang Tenuta San Guido - Sassicaia

Main Menu