Clos L'Eglise

Mắc dù nhiều người đã biết về sự tồn tại của rượu vang Clos L’Eglise vào thế kỷ 18 nhưng nó thật sự được biết đến vào năm 1997 khi được mua bởi gia đình Garcin-Cathiard. Gia đình Cathiard vào thời điểm đó đã sở hữu lâu đài Bordeaux – Haut-Bergey, Branon, Barde-Haut và Smith-Haut-Lafitte. Nó cũng bao gồm một số vườn nho và nhà máy rượu vang ở Argentina.

Ngày nay, rượu vang Clos L’Eglise do con gái của Sylvan – Helen Garcin-Leveque cai trị. Cô đã dùng tiền để đầu tư vào các vườn nho. Clos L’Eglise sở hữu 14ha diện tích trồng nho – một trong những tài sản lớn nhất thời bấy giờ. Cho đến ngày nay nó vẫn giữ được vai trò là “trái tim của Pomerol”.

Vườn nho của Clos L’Eglise nằm trên vùng đất nhiều sỏi. Hiện đang trồng với 2 giống nho chủ đạo là Merlot và Cabernet Franc. Mặc dù trước đó, có sự xuất hiện của nho Cabernet Sauvignon, tuy nhiên sau đó tất cả đã được thay thế bằng nho Merlot, sự thay đổi nhằm mang đến sự phù hợp tốt nhất với loại đất đặc biệt nơi đây. Tuổi thọ của cây nho trung bình là 35 năm, mật đô trồng là 7150 cây/ha.

Rượu Vang Clos L'Eglise

Main Menu