Chateau Marojallia

Chateau Marojallia là một trong những nhà sản xuất rượu vang cao cấp mới tại xứ sở rượu vang Bordeaux. Nó nằm ở khu đất giữa Chateau Le Tertre và Chateau Montbrison. Chateau Marojallia thành lập năm 1999 khi các mảnh đất của Roger Rex được bán cho Philippe Porchon. Với sự giúp đỡ của  Muriel Andro – vợ của Jean-Luc Tunevan – chủ sở hữu của Chateau de Valandro nổi tiếng. Muriel chịu trách nhiệm về các năm 1999 và 2000, Philippe Porchon bắt đầu sản xuất rượu những năm 2001.

Vườn nho của Chateau Marojallia rộng khoảng 4ha, được trồng với các giống nho đặc trưng của Bordeaux là nho Cabernet Sauvignon và nho Merlot. Theo bình luận của Wine Advocate, Chateau Marojallia thuộc dòng rượu vang hảo hạng, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn, sắc thái của rượu vang hàng đầu Margaux.

Vào thời điểm ra mắt, điền trang chỉ có 2,5 ha trồng nho, hầu hết nằm ở Arsac. Sau đó, Philippe Porcheron đã mua thêm 1,5 ha để trồng nho. Vườn nho trồng 70% Cabernet Sauvignon và 30% Merlot. Đây là một sự thay đổi lớn trong những năm qua với sự gia tăng lớn về số lượng nho Cabernet Sauvignon được trồng ở đây. Cây nho trung bình 25 năm tuổi. Vườn nho được trồng với mật độ 10.000 cây nho trên một ha.

Rượu Vang Chateau Marojallia

Main Menu