Chateau Calon-Segur

Chateau Calon-Segur là một điền trang nằm ở xã Saint-Estèphe, thuộc bờ trái sông Gironde ở Bordeaux. Lâu đài của rượu vang Chateau Calon-Segur chỉ có một ở Medoc, hoàn toàn tách biệt, không giống các chateau khác. Các vườn nho nằm trong một khu đất duy nhất, được bao quanh bởi những bức tường đá cao.

Các nhà sử học xác định nguồn gốc của Calon từ thời Gallo-La Mã. Tên của nó bắt nguồn từ “calones”, dùng để chỉ những nghề thủ công nhỏ ở cửa sông Gironde. Mặc dù việc sản xuất rượu vang có thể bắt nguồn từ thế kỷ 12, nhưng cái tên Calon-Ségur được nhìn thấy vào thế kỷ 18. Nó thuộc tài sản của De Ségur – cũng là chủ sở hữu của Châteaux Margaux, Châteaux Lafite, Châteaux Latour. Ông quyết định thêm tên của mình vào lâu đài cùng với từ Calon. Ngoài việc đổi tên khu đất, ông cũng đặt một trái tim trên nhãn rượu của mình. Sau đó ông còn tuyên bố: “Tôi làm rượu ở Lafite và Latour nhưng trái tim tôi thuộc về Calon.”

Rượu vang Chateau Calon-Segur là duy nhất vì những terroir của nó không giống bất kỳ đâu. Mặc dù độ cao của nó không vượt quá 13m nhưng các sườn dốc của nó có khả năng thoát nước rất tốt.

Rượu Vang Chateau Calon-Segur

Main Menu