Gaja

Gia đình Gaja định cư ở Piedmont vào giữa thế kỷ XVII. Năm thế hệ của gia đình Gaja đã sản xuất rượu vang trên vùng đồi Langhe kể từ năm 1989. Người thành lập nên nhà máy rượu Gaja ở Barbaresco chính là Giovanni Gaja.

Sau nhiều năm theo đuổi chất lượng vượt trội, rượu vang Gaja đạt được vị trí dẫn đầu ở Ý. Angelo Gaja tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình vào năm 1961. Ông đã kết hợp giữa những nét truyền thống với xu hướng rượu vang hiện đại, điều này đã phần nào làm thay đổi cách sản xuất rượu vang trên khắp nước Ý.

Có thời điểm, Gaja quyết định ngừng thu mua nho từ các vườn nho bên ngoài. Lúc này họ chỉ sản xuất rượu từ nho trong vườn thuộc sở hữu của mình. Điều này đảm bảo cho chất lượng rượu vang luôn ở mức tốt nhưng nó cũng đồng nghĩa với lần đầu tiên trong lịch sử, họ sẽ không sản xuất được rượu Barolo. Năm 1988, họ đã quyết định mua một mảnh đất rộng 30 mẫu Anh ở Serralunga d’Alba và đổi tên thành Sperss.

Rượu Vang Gaja

Menu Chính