Macallan Gold

2,450,000

còn 100 hàng

Dung Tích
700ml
Nồng Độ
40%
Tuổi Rượu
No Age Statement
Loại Whisky
Single Malt Scotch Whisky
Collections
Macallan 1824 Series
Xuất Xứ
Speyside/Scotland

Thông tin bổ sung

Quốc Gia

Scotland

Dung Tích

700ml

Nồng Độ

40%

Tuổi Rượu

No Age Statement

Loại Whisky

Single Malt Scotch Whisky

Collections

Macallan 1824 Series

Xuất Xứ

Speyside

Hương

Gia vị, Gỗ sồi, Khói, Trái cây

Macallan Gold là sản phẩm khởi đầu trong Series 1824 của The Macallan theo chủ đề màu sắc. Rượu phối trộn từ các thùng có độ tuổi 9 – 15 năm. Sau đó, các thùng rỗng này được vận chuyển về hãng Macallan ở vùng Speyside – Scotland. Tại đây, nó được dùng để ủ loại rượu “new make spirit” vừa mới ra lò. Tùy thuộc vào loại gỗ sồi có nguồn gốc từ Châu Âu hay Châu Mỹ và còn tùy thuộc vào loại rượu ướp trước đó bằng sherry hay bourbon sẽ cho ra các loại rượu khác nhau.

Thùng gỗ sồi Châu Mỹ mà trước được ướp bourbon và sherry sẽ cho ra chất rượu có màu sắc tao nhã tinh tế có mùi táo, hoa, vanilla và hương vị chanh ngọt ngào, còn thùng gỗ sồi Châu Âu mà trước đó chứa rượu sherry sẽ cho ra màu sắc đậm đà với hương vị trái cây khô, gia vị và sô-cô-la cam, thùng gỗ không những ảnh hưởng đến hương vị mà còn ảnh hưởng đến màu sắc của rượu. Khác với các loại rượu whisky khác, hãng Macallan luôn nhấn mạnh đến màu sắc tự nhiên của rượu thành phẩm. Màu sắc này có được là do tương tác giữa rượu và gỗ.

Macallan Gold có màu vàng bóng. Hương thơm chanh tây và vỏ cam đan xen vị ngọt êm dịu nhưng không át hẳn mùi vỏ. Mùi vani tĩnh lặng theo sau là sô-cô-la đen với hương hoa thơm lắng đọng và gỗ sồi nhẹ. Hương vị cam chanh và kẹo cứng chiếm lấy vị giác, một chút gừng và quế. Trong khi đó tông gỗ sồi êm dịu mở ra vị táo nướng. Hậu vị ngọt vừa, có chút mạch nha và hơi khô.

Hãy là người đầu tiên đánh giá "Macallan Gold"

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh Giá

Chưa có đánh giá nào.

Main Menu