Laphroaig 10 Years Old

1,280,000

còn 100 hàng

Countries
Scotland
Volume
700ml
ABV
40%
Age
10 years old
Whisky Types
Single Malt Scotch Whisky

Thông tin bổ sung

Countries

Scotland

Volume

700ml

ABV

40%

Age

10 years old

Whisky Types

Single Malt Scotch Whisky

Laphroaig là một nhà máy chưng cất rượu whisky nổi tiếng trên đảo Islay của người Hebridean thuộc Scotland và thuộc sở hữu của tập đoàn Beam Suntory người Mỹ gốc Nhật. Các tòa nhà của nhà máy chưng cất được xếp vào danh sách di sản của Scotland. Trong sản xuất Laphroaig, mạch nha lúa mạch được làm khô trên than bùn. Khói từ than bùn này duy chỉ có ở Islay mang lại cho Laphroaig hương vị đặc biệt phong phú. Độ khói của nó đâu đó khoảng từ 45 – 50 ppm theo công bố của nhà chưng cất.

Laphroaig 10 thì khá trẻ nên hầu như tất cả mạnh mẽ, dữ dội của khói than bùn vẫn còn nguyên và cảm nhận rất rõ rệt. Khi mở nắp chai, bạn còn cảm nhận được cả hơi lạnh trong mũi. Bạn sẽ cảm nhận thêm được mùi của rong biển và mùi mằn mặn từ biển cả. Có một sự đối lập kỳ lạ trong một chai rượu whisky Laphroaig 10. Khi ngửi thì phức tạp và mùi khói rất mạnh nhưng khi nếm thì vị nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Để làm ra dòng rượu khói đặc biệt Laphroaig 10 này thì lúa mạch đươc cho nảy mầm và mang đi sấy khô bằng than bùn trong lò kín để ướp hương khói. Tuy 10 năm tuổi nhưng khi thưởng thức cảm nhận rất đằm. Kết thúc không quá dài với vị cay vừa phải của than bùn, một chút muối, gió biển và tảo…

Hãy để lại đánh giá đầu tiên cho “Laphroaig 10 Years Old”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh Giá

Chưa có đánh giá nào.

Main Menu