Vidal-Fleury Chateauneuf-du-Pape 2015

2,200,000

Còn hàng

Food Pairings
Lamp/Pork/Poultry
Grapes
Grenache (Garnacha)/Mourvedre/Shiraz/Syrah
Regions
Chateauneuf-du-Pape/Rhone/France
Score
90/100
Wine Styles
Rich and Intense Red Wines
Wine Types
Red

Thông tin bổ sung

ABV

14,5%

Aroma

Black Fruits, Earth, Microbial, Oak Aging, Red Fruit, Spice & Herb

Classification

AOP

Countries

France

Food Pairings

Lamp, Pork, Poultry

Grapes

Grenache (Garnacha), Mourvedre, Shiraz/Syrah

Drinking Window

2018 – 2030

Regions

Chateauneuf-du-Pape, Rhone

Score

90/100

Taste

Bold, Dry, Smooth

Vintage

2015

Volume

750ml

Wine Styles

Rich and Intense Red Wines

Wine Types

Red

Winery

Vidal-Fleury

Vidal-Fleury được thành lập vào năm 1781 tại khu vực trồng nho Cote Rotie và trở thành nhà sản xuất rượu vang lâu đời nhất tại thung lũng Rhone, trên nhãn chai rượu vang nhập khẩu Vidal-Fleury Chateauneuf Du Pape đều có hình vương miện muốn nói đây là chai rượu vang của Giáo Hoàng. Trước đây, quy tắc sản xuất dòng rượu vang này là phối trộn từ 13 giống nho khác nhau. Tuy nhiên hiện nay không còn quy tắc này nữa mà số giống nho phối trộn đã ít hơn.

Chai rượu vang đỏ này làm từ 3 giống nho Grenache, Syrah và Mourvedre. Nho được thu hoạch bằng tay vào tháng 9 và tháng 10, được phân loại ngay tại vườn nho. Quá trình lên men diễn ra khoảng 14 – 20 ngày cùng nấm bản địa và với nhiệt độ 30 độ. Sau đó lão hóa trong thùng lớn 12 tháng và thêm 12 tháng trong chai trước khi ra thị trường.

Rượu vang nhập khẩu Vidal-Fleury Chateauneuf-du-Pape có màu đỏ ruby đậm và sâu lắng. Hương thơm phức hợp từ quả anh đào, dâu tây, mận cùng với hương hạt tiêu, nấm cục. Trên vòm miệng, sự tươi mát đầy sảng khoái từ trái cây cùng vị chát nổi bật từ nho Grenache kéo dài. Tổng thể vị rượu tròn trịa và chút ngọt nhẹ cùng lượng axit và tannin vừa phải mang đến sự cân bằng tuyệt vời. Hậu vị ấn tượng bởi vị trái cây đậm đà, hòa quyện và bùng nổ. Nên dùng kèm với các món thịt gia cầm nấu cùng oliu, món ăn cay nhẹ, thịt đỏ và phô mai. Rượu vang ngon nhất ở nhiệt độ 18 độ và thở trong decanter 2 tiếng trước khi thưởng thức.

Hãy để lại đánh giá đầu tiên cho “Vidal-Fleury Chateauneuf-du-Pape 2015”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh Giá

Chưa có đánh giá nào.

Main Menu