Chateau Pichon-Longueville au Baron de Pichon-Longueville 2005

9,500,000

Còn hàng

Wine Types
Red
Grapes
Cabernet Franc/Cabernet Sauvignon/Merlot
Score
93/100
Regions
Pauillac/Medoc/Bordeaux/France
Wine Styles
Red – Savory and Classic

Thông tin bổ sung

Countries

France

Vintage

2005

Wine Types

Red

Grapes

Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Merlot

Score

93/100

Aroma

Black Fruits, Dried Fruit, Earth, Flowers, Oak Aging, Red Fruit, Spice & Herb

Classification

2nd Grand Cru Classe in 1855.

Regions

Pauillac, Medoc, Bordeaux

Taste

Bold, Dry, Tannic

Volume

750ml

Wine Styles

Red – Savory and Classic

Winery

Chateau Pichon-Longueville Baron

Rượu vang Grand Cru Chateau Pichon-Longueville nằm ở phía Nam Pauillac, được xếp hạng 2eme Cru Classe năm 1855. Khu đất này được thành lập vào cuối thế kỷ 17 khi Pierre Desmezures de Rauzan, một thương gia rượu vang có tầm ảnh hưởng, đồng thời cũng là người quản lý các điền trang Latour và Margaux danh tiếng, đã mua lại những mảnh đất trồng nho ở Pauillac.

Pichon Longueville được thành lập vào năm 1694. Đến năm 1850, tài sản được chia làm 2 phần, trong đó 1 phần thuộc sở hữu Nam tước Raoul de Longueville Pichon, 1 phần thuộc về chị của ông, trở thành Pichon Comtesse. Đến năm 1851, Nam tước Raoul đã cho xây dựng một hầm rượu rộng lớn, hoành tráng lấy cảm hứng từ kiến trúc thời Phục Hưng. Khu đất Pichon Baron là loại đất độc đáo 73 ha, chủ yếu là đất sỏi, nguồn nước dồi dào.

Rượu vang Grand Cru Chateau Pichon-Longueville Baron 2005 được ủ 15 tháng trong thùng gỗ sồi. Trong đó 80% thùng mới, 20% thùng đã qua 1 năm sử dụng. Đây là một trong những chai rượu vang vô cùng đặc biệt. Rượu có màu đỏ sẫm, ánh đen. Hương thơm ấn tượng bởi mùi hương trái cây tự nhiên. Được bổ sung thêm mùi gỗ sồi, vani, thuốc lá trong quá trình lão hóa. Tannin chặt chẽ, đậm đặc trở nên đầy tinh tế sau khi thở khoảng 1 – 2 tiếng trước khi uống.

Main Menu