Chateau Latour 2006

49,500,000

Còn hàng

Wine Types
Red
Grapes
Cabernet Sauvignon/Merlot
Score
94/100
Food Pairings
Beef/Lamp/Game (Deer, Venison)/Poultry
Regions
Pauillac/Medoc/Bordeaux/France
Wine Styles
Red – Savory and Classic

Thông tin bổ sung

Vintage

2006

Countries

France

Wine Types

Red

Grapes

Cabernet Sauvignon, Merlot

ABV

13.5%

Drinking Window

2013 – 2050

Score

94/100

Aroma

Black Fruits, Dried Fruit, Earth, Flowers, General Aging, Oak Aging, Red Fruit

Classification

1st Grand Cru Classé 1855

Food Pairings

Beef, Lamp, Game (Deer, Venison), Poultry

Regions

Pauillac, Medoc, Bordeaux

Taste

Bold, Dry, Tannic

Volume

750ml

Wine Styles

Red – Savory and Classic

Winery

Chateau Latour

Chateau Latour là nhà sản xuất giữ vai trò quan trọng trong lịch sử phát triển rượu vang Bordeaux, Pháp. Sở hữu một vị trí đặc biệt cùng những tiềm năng tự nhiên độc đáo, Chateau Latour được xếp hạng 1er Cru Classe năm 1855 – vị trí cao nhất trong nhóm những chai rượu vang cao cấp, cùng hạng với Lafite-Rothschild, Margaux, Mouton-Rothschild. Vườn nho của nằm ở phía Nam của Pauillac, giáp Saint-Julien và cửa sông Gironde. Bao gồm các giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot. Rượu có khả năng lão hóa rất dài, thậm chí “cả đời”.

Mặc dù có mưa vào tháng 9 nhưng rượu vang Grand Cru Chateau Latour 2006 vẫn đạt được màu đỏ sẫm quyến rũ. Rượu phối trộn giữa nho Cabernet Sauvignon, Merlot và Petit Verdot. Hương thơm là sự phức hợp từ các loại trái cây tự nhiên. Điển hình như mận đen, dâu tây, anh đào cùng hương hoa và tuyết tùng. Vị rượu đậm đặc, mạnh mẽ cùng hòa quyện với vị trái cây, sự cân bằng hoàn hảo mang đến một hậu vị kéo dài, êm ái và lôi cuốn.

Rượu Grand Cru Chateau Latour 2006 ngon nhất ở 16 – 18 °C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt đỏ, thịt bò, thịt hươu, các món nướng, hầm và phô mai. Chateau Latour là loại rượu cần nhiều thập kỷ để phát triển đầy đủ. Do đó không có gì lạ khi bạn thưởng thức những chai rượu vang 50 – 60 – 70 năm tuổi. Một khi bạn nếm thử, bạn sẽ hiểu tại sao nó đáng để chờ đợi.

Hãy để lại đánh giá đầu tiên cho “Chateau Latour 2006”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh Giá

Chưa có đánh giá nào.

Main Menu