Chateau Pichon Longueville Comtesse de Lalande 1996

17,500,000

Còn hàng

Wine Types
Red
Grapes
Cabernet Franc/Cabernet Sauvignon/Merlot
Score
94/100
Regions
Pauillac/Medoc/Bordeaux/France
Wine Styles
Red – Savory and Classic

Thông tin bổ sung

Countries

France

Vintage

1996

Wine Types

Red

Grapes

Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Merlot

ABV

14,5%

Drinking Window

2002 – 2045

Score

94/100

Aroma

Black Fruits, Dried Fruit, Earth, Flowers, General Aging, Oak Aging, Red Fruit

Classification

2nd Grand Cru Classe in 1855.

Regions

Pauillac, Medoc, Bordeaux

Taste

Bold, Dry, Tannic

Volume

750ml

Wine Styles

Red – Savory and Classic

Winery

Chateau Pichon Longueville Comtesse de Lalande

Pauillac là một xã trong tỉnh Gironde, thuộc vùng Nouvelle-Aquitaine của nước Pháp. Pauillac nằm khoảng 48 km phía tây-bắc của Bordeaux và khoảng 900 ha được dùng để trồng nho. Về phía bắc xã giáp với Saint-Estèphe, về phía nam giáp với Saint-Julien-Beychevelle. Cả hai cũng là nơi trồng nho nổi tiếng trong vùng Médoc. Médoc có một lịch sử lâu dài trong việc tạo ra những loại rượu vang giàu chất đạm với lượng tannin cao, độ axit thấp và mức độ cồn từ trung bình đến cao với phong cách phối trộn Bordeaux cổ điển. Mặc dù nói đến rượu vang đỏ Bordeaux là nói đến rượu vang của St-Émilion, Pomerol, hoặc Graves. Nhưng Médoc vẫn được xem là tinh hoa của rượu vang Bordeaux.

Rượu vang đỏ Chateau Pichon Longueville Comtesse de Lalande 1996 lên men trong thùng thép không gỉ và sau đó được ủ trong thùng gỗ sồi 18 tháng. Sự độc đáo riêng biệt chính là chất tannin êm dịu và nhẹ nhàng, khác với đặc trưng chất tannin mạnh mẽ của rượu vang Pauillac thông thường. Điều này được tạo nên nhờ công thức pha trộn với tỷ lệ nho Merlot tương đối cao.

Khi thưởng thức, rượu vang đỏ Comtesse de Lalande 1996 phô diễn một đẳng cấp thực sự khác biệt bằng vẻ đẹp quý phái, sang trọng, trong đó, nổi bật nhất là sự phức hợp đầy tinh tế từ mùi hương trái cây tự nhiên. Điển hình như mận đen, anh đào, dâu tây, nho đen. Đan xen với hương gỗ sồi, vani, cam thảo và mùi khói. Hòa quyện cùng vị chát, chua cân bằng hoàn hảo, cấu trúc chặt chẽ. Tất cả mang đến một hậu vị kéo dài, lôi cuốn và đầy sống động.

Hãy để lại đánh giá đầu tiên cho “Chateau Pichon Longueville Comtesse de Lalande 1996”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh Giá

Chưa có đánh giá nào.

Main Menu