Rượu Vang Xanh Đầu Tiên Trên Thế Giới

Rượu vang đỏ, rượu vang trắng và rượu vang hồng đã có từ hàng trăm năm trước nên một ly rượu vang xanh với sắc màu đẹp lạ đã ngay lập tức gây sốt trên thế giới.      

Đây là ý tưởng khởi nghiệp của nhóm các bạn trai trẻ Tây Ban Nha – biết đến với tên Gik. Họ dành 2 năm làm việc cùng các nhà khoa học tại Đại học Basque Country. Cùng những người nghiên cứu thực phẩm tại Azti Tecnecalia để cho ra mẫu rượu vang mới chưa từng có.

Rượu vang xanh đầu tiên trên thế giới

Đồng sáng lập Gik, Aritz López cho biết cảm hứng của màu sắc độc đáo này đến từ cuốn sách Blue Ocean Strategy của tác giả W. Chan Kim – một nhà lý luận kinh doanh người Hàn Quốc. “Cuốn sách nói về đại dương đỏ, đại diện cho thị trường kinh doanh hiện đã bão hòa. Và chúng tôi đã nghĩ làm sao để đại dương xanh trở lại? Nó cần một cái gì đó mới mẻ hơn. Thay vì uống rượu vang đỏ truyền thống, tại sao chúng ta không tạo ra một đồ uống màu xanh?”. López nói.

Những điều thú vị xoay quanh những thùng gỗ sồi >>

Khi được hỏi rượu vang này có vị gì, Gik từ chối tiết lộ mà chỉ nhấn mạnh rằng: “Hãy quên đi những điều bạn biết về rượu vang, các định kiến và tiêu chuẩn quanh nó. Rượu vang xanh có sử dụng chất tạo ngọt không chứa calorie. Hứa hẹn sẽ đem đến cho người tiêu dùng một trải nghiệm mới tuyệt vời”.

   
Rượu vang xanh đầu tiên trên thế giới

6 thành viên sáng lập đều đang ở độ tuổi 20 đã pha trộn hỗn hợp nho đỏ và trắng từ La Rioja, Zaragoza, León và Castilla-La Mancha để làm ra loại rượu vang độc nhất vô nhị này. Tuy nhiên, quan trọng nhất là làm sao để tạo ra màu xanh như sắc đá sapphire. Cả nhóm quyết định sử dụng thực vật họ cải – cây Isatis tinctoria để tạo màu xanh tự nhiên nhất. Hoàn toàn không có chất tạo màu với các thành phần an toàn cho sức khỏe.

Sự khác biệt giữa rượu vang trắng và rượu vang đỏ >>

Rượu vang xanh đầu tiên trên thế giới

Điều thú vị là cả 6 người trong Gik đều không có chuyên môn về rượu. Họ chỉ đơn thuần muốn tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp rượu vang Tây Ban Nha. “Chúng tôi làm ra rượu để hướng đến người dùng thực sự, chứ không phải để phục vụ những chuyên gia có phong cách sành điệu, tại những bữa tiệc sang trọng và hào nhoáng”.

 

Rượu vang xanh hiện đã có mặt tại Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Hà Lan và Anh, với giá chỉ vào khoảng 11 USD/chai.

Nguồn: Từ Internet www.RuouVangNhapKhau.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu