Rượu Vang Và Phô Mai – Cặp Đôi Thú Vị Trên Bàn Tiệc

Rượu vang và phô mai là một cặp đôi hoàn hảo trên bàn tiệc. Nếu thưởng thức đúng cách vang sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn và khiến rượu vang trở nên ngon hơn.

Rượu vang và phô mai, cặp đôi thú vị trên bàn tiệc

Thông thường, có 4 loại phô mai sau: Loại mềm (Bloomy) có nhiều kem và vỏ ngoài mềm. Loại cứng thường có vị mặn do thời gian ủ lâu. Phô mai tươi mùi vị dễ chịu hơn và khá mềm, có thể quết lên thức ăn như bánh mì. Cuối cùng là phô mai mốc xanh có hương vị đặc trưng là nồng, vị mặn và mùi khá hăng.

Để thưởng thức vang và phô mai đúng cách, bạn nên bỏ phô mai ra khỏi tủ lạnh trước bữa tiệc khoảng từ 30 phút cho đến 1 tiếng. Trên bàn tiệc, hãy xếp từng loại phô mai và rượu vang theo thứ tự từ nhẹ đến mạnh. Và thực khách cũng sẽ thưởng thức phô mai từ nhẹ cho đến vị mặn, từ vang nhẹ đến vang có vị đậm đà hơn.

Rượu vang và phô mai, cặp đôi thú vị trên bàn tiệc

Thông thường, phô mai của xứ nào sẽ dùng với vang của xứ đó. Ví dụ phô mai Pháp sẽ dùng với rượu vang Pháp và sẽ theo công thức sau. Phô mai cứng sẽ thưởng thức cùng vang nhẹ, phô mai mềm đi cùng vang đậm đà hơn. Như vậy, sẽ làm nổi bật khẩu vị của vang và phô mai.

Bí kíp kết hợp rượu vang tráng miệng với món ăn >>

Đa số phô mai được thưởng thức cùng các loại rượu vang trắng. Vì vang trắng ít tannin nên dễ dàng kết hợp với các món ăn. Chỉ có duy nhất 1 loại phô mai mà không hợp với vang trắng đó là phô mai mốc xanh, vì mùi vị của nó nồng. Riêng rượu vang đỏ, bạn có thể chọn những loại vang nhẹ như Pinot Noir và Beaujolais.

Theo Phong Anh (Một thế giới).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu