Yamazaki 2017 Limited Edition

,

– Mùi: Hương rất dịu mát,hầu như không sốc mùi ancohol, hương ngọt thanh của Caramel, một chút Raisins và Light Chocolate. Đặc biệt khi ngửi thật sâu thoang thoảng hương Orange hoặc Apple gì đó tôi không chắc lắm.

–  Vị: Súc nhẹ trong miệng,vị ngọt và thơm của Caramel khá rõ, có chút xíu Flower, Honey, mùi gỗ nhưng thơm thơm của Đinh Hương nhẹ khá lạ và Light Oak. Nhìn chung theo kinh nghiệm không chuyên của tôi thì mùi vị khá đơn giản không complex lắm, với vị Sweet Caramel chủ đạo. Theo gu của tôi mà nói, tôi thích vị ngọt nhưng hơi chua chua thanh thanh của Citrus hoặc Fruit hơn.

– Hậu vị:  Phần này rất đặc biệt. Rất mượt mà không cay gắt quá đáng,độ mạnh có lẽ medium mà thôi. Tôi nhận ra Pepper Spice, Light Orange, nhưng lạ cái là các lần uống sau lại giống như Apple hơn (càng lúc càng giống táo khô), ngọt nhưng có chút cảm giác hơi đắng rất ít và Ginger cuối cùng.
Dư vị có thể nói là dai kinh khủng, nó cứ ấm ấm từ giữa lưỡi tôi xuống tới cổ họng, tôi có đo thời gian thì quá trình này hơn 1 phút, không phải cay kiểu cồn hay harsh như young whisky, mà nó cứ ấm và rất nhẹ nhàng. Phải nói là độ mượt mà của Yamazaki thì chắc là số 1 số 2 thế giới rồi, ngụm nào cũng thấy cực kỳ sảng khoái.

– Kết thúc: Mượt mà tuyệt vời,dư vị tuyệt vời, nhưng khá đơn giản so với gu của tôi (không biết là trình của tôi đủ sức chưa hehe). Phải thành thật là loại này so với anh em cùng họ của nó là Yamazaki 18 thì tôi thích loại 18 hơn, cũng không biết giải thích ra sao, có lẽ tôi mê hương vị Fruit và Cherry của nó mất rồi. Nhưng dù sao thước đo quan trọng trong thưởng thức Whisky là độ mượt mà thì loại này có thừa, dư sức chiều lòng tất cả mọi người.

  • Dung tích: 700ml
  • Độ cồn: 43%
  • Xuất xứ: Nhật Bản

 

8,250,000

Categories: ,

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Yamazaki 2017 Limited Edition”

Your email address will not be published. Required fields are marked *