Vidal Fleury Chateauneuf Du Pape 2015

, , , , , , ,

2,200,000

Vidal-Fleury được thành lập vào năm 1781 tại khu vực trồng nho Cote Rotie. Trở thành nhà sản xuất rượu vang lâu đời nhất tại thung lũng Rhone. Trên nhãn chai Vidal Fleury Chateauneuf Du Pape đều có hình vương miện muốn nói đây là chai rượu vang của Giáo Hoàng. Trước đây, quy tắc sản xuất dòng rượu vang này là phối trộn từ 13 giống nho khác nhau. Tuy nhiên hiện nay không còn quy tắc này nữa mà số giống nho phối trộn đã ít hơn.

Vidal Fleury Chateauneuf Du Pape 2015 là chai rượu vang nhập khẩu làm từ 3 giống nho Grenache, Syrah và Mourvedre. Nho được thu hoạch bằng tay vào tháng 9 và tháng 10, được phân loại ngay tại vườn nho. Quá trình lên men diễn ra khoảng 14 – 20 ngày cùng nấm bản địa và với nhiệt độ 30 độ. Sau đó lão hóa trong thùng lớn 12 tháng và thêm 12 tháng trong chai trước khi ra thị trường.

Chai rượu vang nhập khẩu này có màu đỏ ruby đậm và sâu lắng. Hương thơm phức hợp từ quả anh đào, dâu tây, mận cùng với hương hạt tiêu, nấm cục. Trên vòm miệng, mở màn bằng sự tươi mát đầy sảng khoái từ trái cây cùng vị chát nổi bật từ nho Grenache kéo dài. Tổng thể vị rượu tròn trịa và chút ngọt nhẹ cùng lượng axit và tannin vừa phải mang đến sự cân bằng tuyệt vời. Hậu vị ấn tượng bởi vị trái cây đậm đà, hòa quyện và bùng nổ.

Vidal Fleury Chateauneuf Du Pape 2015 nên dùng kèm với các món thịt gia cầm nấu cùng oliu, món ăn cay nhẹ, thịt đỏ và phô mai. Rượu nên được làm mát ở nhiệt độ 18 độ và thở trong decanter 2 tiếng trước khi thưởng thức.

  • Quốc gia sản xuất: Pháp
  • Vùng: Cote – Du – Rhone
  • Giống nho: Grenache , Mourvedre , Syrah
  • Thể tích: 750ml
  • Loại rượu vang: Rượu vang đỏ

– Lược xem: 14

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Vidal Fleury Chateauneuf Du Pape 2015”

Your email address will not be published. Required fields are marked *