Chateau Lafon – Rochet Saint Estephe 2008

, , , , , ,

4,850,000

Etinne Lafon, thành viên của Nghị viện từ Gironde, có quyền sở hữu mảnh đất tại Saint Estephe nhờ vào cuộc hôn nhân với Antoinette de Guillemottes. Tại mảnh đất này, ông đã trồng nho và bắt đầu cho việc sản xuất rượu vang. Khu đất này vẫn là tài sản của gia đình Lafon cho đến năm 1880. Trong cuộc phân loại năm 1855, rượu vang của ông được xếp hạng 4eme Cru Classe. Sau nhiều lần thay đổi chủ sở hữu thì đến năm 2007, Basile Tesseron, cháu trai của Guy và con trai của Michel Tesseron, tham gia quản lý khu đất để hỗ trợ cha mình.

Vườn nho rộng khoảng 45ha, nằm ở phía Tây Saint Estephe. Một trong những khu vực sở hữu điều kiện tự nhiên lý tưởng nhất cho việc trồng nho. Cây nho có tuổi thọ trung bình là 30 năm, bao gồm các giống nho chính là Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot. Rượu vang đỏ Chateau Lafon Rochet được làm từ những câu nho lâu đời nhất trong vườn nho.

Rượu vang cao cấp Chateau Lafon – Rochet Saint Estephe 2008 là loại rượu vang vừa đơn giản vừa phức tạp. Nó thể hiện hương thơm của trái cây đen như quả mận đen, nho đen. Cùng hương gỗ sồi, vani và cam thảo. Vị rượu mượt mà, dịu dàng – một biểu hiện đặc biệt của Saint Estephe. Cấu trúc chặt chẽ từ nho Cabernet Sauvignon trong khi Merlot mang đến sự tinh tế, thanh lịch, sang trọng.

Nhiệt độ phục vụ lý tưởng loại rượu vang cao cấp này ở khoảng 16 – 18°C. Kết hợp hoàn hảo với thịt đỏ, thịt bò, thịt hươu, các món nướng, hầm và phô mai.

– Lược xem: 40

Mùa Nho

Quốc Gia

Giống Nho

Màu Rượu