Undurraga Altazor

, , , , , , ,

 Altazor is a blend of noble varieties: Cabernet Sauvignon, Carmenere, Cariagnan. It is deep plum in color with violet hues. Its aromas are intense and reminiscent of black fruit, berries and cedar. This hight-end wine is characterized by its great expression and character. On the palate, it is elegant with great balance and good body, ample volume and tannins that I wanted to be soft and long. This wine is the expression of my listening to the land

Altazor là sự kết hợp của những giống nho quý: Cabernet Sauvignon, Carmenere, Carignan. Nó có màu của mận chín với màu của violet tím. Nó có hương thơm mạnh mẽ và làm ta gợi nhớ đến những trái cây có màu đen, quả mâm xôi và tuyết tùng. Chai rượu vang cao cấp này có những đặc điểm rất riêng biệt được thể hiện cùng những đặc tính tuyệt vời của nó. Với hương vị rất thanh lịch, cân bằng và cấu trúc tốt.

  • Quốc gia sản xuất: Chi Lê
  • Vùng: Talagante, Maipo Valley
  • Giống nho: Cabernet Sauvignon, Carmenere, Carignan
  • Nồng độ rượu: 14%Vol
  • Thể tích: 750ml
  • Loại rượu: Rượu vang đỏ

 

3,400,000

Rượu vang Chile Undurraga Altazor là dòng rượu vang đỏ vô cùng đặc biệt. Được ví như một hành trình bay lượn trên không trung. Lấy cảm hứng từ những trải nghiệm tuyệt vời của một nhà thơ nổi tiếng của Chile, Vicente Huidobro. Undurraga Altazor ra đời với sự ngỡ ngàng của giới rượu vang bởi nó phá vỡ các quy tắc cổ điển. Đưa nó đến những giới hạn cảm xúc khác biệt, thể hiện một tầm nhìn sâu rộng, sự đột phá của Huidobro. Những chai rượu vang Undurraga Altazor chính là niềm tự hào, lòng biết ơn và tôn vinh về niềm đam mê vĩ đại của Vicente Huidobro.

Từ những vùng đất phù sa tốt nhất ở Alto Maipo – vùng đất lâu đời nhất của Undurraga, Altazor thể hiện cá tính và sự mạnh mẽ của giống nho Cabernet Sauvignon. Cùng với sự đóng góp của các giống nho khác đã mang lại những thay đổi mới lạ cho sự pha trộn này, góp phần tạo nên sự phức tạp và cấu trúc cho rượu vang.

Vườn nho Cabernet Sauvignon được lựa chọn từ khu vực trồng nho có tuổi đời từ năm 1990 ở vùng Pirque và Los Morros của Alto Maipo Nền đất gốc phù sa, có đá cùng đất gốc phù sa keo và nhiều mùn. Nho Carmenere thì đến từ những vườn nho ở thung lũng Colchagua, nền đất sét mùn. Nho Carignan xuất phát từ những vườn nho ở thung lũng Maule từ năm 1958, nền đất sét với hàm lượng thạch anh cao. Mỗi khu vực được tính toán rất kỹ lưỡng về sự thích nghi với từng giống nho. Điều này giúp cho cây nho có điều kiện lý tưởng để phát triển và đạt chất lượng cao nhất.

Từng loại nho được thu hoạch riêng biệt bằng tay, đựng trong những thùng nhỏ giúp tránh bị hư hỏng. Vận chuyển về hầm rượu, nho được lựa chọn 2 lần, từ chùm nho đến từng trái nho. Sau khi tách bỏ cuống, nho được ngâm lạnh trong 8 – 10 ngày. Quá trình lên men 20 ngày có sự tham gia của nấm men, nhiệt độ hầm 27 – 28 độ C. Cuối cùng, rượu vang được lão hóa trong thùng gỗ sồi Pháp 16 tháng. Sử dụng 30% là thùng loại mới, còn lại là thùng đã qua sử dụng 2 lần. Sau đó trộn đều với nhau và lão hóa thêm 18 tháng trong chai, rồi mới đưa đi tiêu thụ. Rượu vang Undurraga Altazor ra đời sau một thời gian rất dài lên men và lão hóa, mang lại rượu chất lượng hoàn hảo bậc nhất.

Chai rượu vang Chile này có màu đỏ ruby với ánh tím sang trọng, quyền quý. Đây là một loại rượu vang đặc biệt bởi sự tươi mát, các lớp hương thơm, sự tập trung cân bằng và độ phức tạp. Mùi hương rượu vang nổi bật với hương trái cây của quả mâm xôi, dâu tây, mận. Cùng mùi khoáng chất, than chì và thuốc lá. Thêm vài giây, rượu vang giải phóng hương của trái cây chín như nho đen và hương hoa tinh tế. Vị rượu cân bằng, sự tươi mới đầy sức sống và tannin mạnh mẽ – đặc trưng của nho Cabernet Sauvignon.

Rượu vang đỏ Undurraga Altazor có cấu trúc chặt chẽ, đậm đặc nhưng vẫn giữ được sự thanh lịch. Nho Carmenere bổ sung hương gia vị và trái cây đỏ đặc trưng. Hương hoa nồng nàn từ nho Carignan càng làm cho sự phức hợp trở nên đậm đà hơn. Hơn hết là mang đến sự dẻo dai cho vị rượu, kéo dài đầy lưu luyến. Đây là một chai rượu vang quá đặc biệt, cả về chất lượng lẫn tinh thần của chai rượu. Hiếm có chai rượu vang nào lại mang đến một nguồn năng lượng tích cực như Undurraga Altazor.

Chai rượu vang Chile này luôn được săn lùng trên toàn thế giới với khát khao được sở hữu. Mặc kệ số lượng sản xuất mỗi năm chỉ ở một mức nhất định. Thưởng thức rượu vang ngon nhất khi làm mát ở nhiệt độ 16 – 18 độ C. Không kén món ăn đi kèm phù hợp với chai rượu vang này. Nhưng sẽ rất hoàn hảo khi được thưởng thức cùng các món ăn đậm đà gia vị xứng tầm. Điển hình như thịt bò nướng, thịt cừu, thịt hươu, thịt nai và các món từ pho mai lâu năm.

– Lược xem: 153